NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mọc răng khôn đau trong bao lâu vậy?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? Em đã bắt đầu mọc răng khôn được vài tuần này và gặp không ít rắc rối khi chiếc răng này bắt đầu nhú lên. Ban đầu là những cảm giác đau nhói nướu, tình trạng hôi miệng và sốt nhẹ liên tục xảy ra. Em muốn hỏi quá trình mọc răng khôn này diễn ra có nhanh không và em phải chịu đau như vậy trong bao lâu? Mong được nha khoa giúp đỡ! (Bích Trâm – Gia Lai)

Chào Bích Trâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng gặp phải về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Cũng như bạn, rất nhiều bạn trẻ đã gặp không ít khó khăn khi những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm mọc lên. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình mọc răng khôn cũng như trút bỏ thắc mắc mọc răng khôn đau trong bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu vậy? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Mọc răng khôn là quá trình diễn ra khi bạn đủ 18 – 25 tuổi, thậm chí những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm có thể mọc muộn hơn và thường ai cũng phải trải qua giai đoạn này. Răng khôn mọc thường mang kèm theo các biểu hiện như đau nhức nướu, quai hàm, biếng ăn, nhức đầu, sốt… và chúng thường kéo dài xuyên suốt mỗi lần răng có dấu hiệu nhú lên.

Tùy thuộc vào từng cơ địa, răng khôn có thể mọc trong 1 hoặc nhiều năm, có người không may phải chịu đựng sự đau nhức này suốt 4 – 5 năm. Tuy nhiên, răng khôn không phải nhú lên và gây đau đớn liên tục, quy trình này diễn ra từ từ cách nhau khoảng vài tuần đến vài tháng (tùy mỗi người). 

Mọc răng khôn đau trong bao lâu vậy? 2
Răng khôn mọc gây đau nhức và nhiều biểu hiện bất thường

Mọc răng khôn đau trong bao lâu còn tùy thuộc vào độ từng mọc răng và cơ địa mỗi người. Việc bạn cần làm là thích nghi với quá trình này và áp dụng các phương pháp hạn chế đau nhức để trải qua quá trình mọc răng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Một số phương pháp giảm đau khi mọc răng khôn

Trong quá trình mọc răng khôn, tình trạng răng miệng của bạn rất dễ xảy ra nhiều vấn đề, nhiều bệnh lý nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý hơn trong công tác bảo vệ răng miệng trong giai đoạn này. Đồng thời, nên thực hiện thăm khám để kiểm tra răng số 8 này có mọc đúng chiều, đúng hướng và có gây ảnh hưởng đến các răng khác hay không.

Tại trung tâm nha khoa, các nha sĩ thực hiện thăm khám, giải quyết mọi vấn đề trong khoang miệng và giúp bạn hạn chế đau nhức bằng thuốc giảm đau hoặc các phương pháp nha khoa hiện đại. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các mẹo giảm đau tại như: ngậm gừng hoặc tỏi tươi, sử dụng nước muối ấm thường xuyên, ăn uống thức ăn nhẹ như cháo, súp… 

Mọc răng khôn đau trong bao lâu vậy? 3
Nên thực hiện thăm khám trong quá trình mọc răng khôn

Như vậy, không có câu trả lời chính xác cho thắc mắc mọc răng khôn đau trong bao lâu bởi điều này còn tùy thuộc vào từng cơ địa và từng tình trạng răng miệng cụ thể. Chính vì thế, chúng tôi khuyên Bích Trâm nên tới trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám, kiểm tra răng khôn mọc lên như thế nào, có vấn đề gì bất ổn không nếu tình trạng đau nhức kéo dài quá lâu. 

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại để quá trình niềng răng người lớn đạt hiệu quả cao. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, đưa ra giải pháp niềng răng phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN