NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Điều trị răng mọc lệch cho bé như thế nào?

Theo dõi trên:

Điều trị răng mọc lệch cho bé như thế nào? Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu của con người cũng được nâng lên. Và như vậy, mọi người có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhau hơn. Trong đó, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ em là điều rất được quan tâm. Trong đó vấn đề điều trị răng mọc lệch cho trẻ em là được chú ý hơn cả.

Nguyên nhân dẫn đến răng mọc lệch

Hiện tượng răng mọc lệch diễn ra rất phổ biến ở trẻ em. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, trong đó có thể kể đến những nguyên nhân như sau:

  • Thứ nhất là do sự mất cân đối giữa răng và hàm, chẳng hạn như chiếc răng mọc lớn nhưng hàm lại quá nhỏ hoặc chiếc răng nhỏ nhưng hàm lại lớn.
  • Thứ hai là do khi răng sữa rụng sớm thì nó khiến cho chức năng của răng sữa sẽ không còn được thực hiện đúng nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ  khiến cho răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ không đúng vị trí trên cung hàm nữa và nó chính là nguyên nhân dẫn đến việc hàm răng trở nên mọc lệch, lộn xộn và chen chúc nhau.
  • Nguyên nhân thứ ba là do yếu tố di truyền, tức là trong gia đình có rất nhiều người có hàm răng mọc lệch và khi đứa trẻ được sinh ra thì đã không may mắn chịu di truyền từ điều này.
  • Thứ tư, hàm răng mọc lệch còn xuất hiện là do những thói quen xấu xuất hiện từ nhỏ như thói quen mút tay, nghiến răng khiến răng hay thói đẩy lưỡi, mút môi…
Điều trị răng mọc lệch cho bé như thế nào?-2
Niềng răng giúp điều trị răng mọc lệch tốt cho bé*

Điều trị răng mọc lệch cho bé như thế nào?

Khi hàm răng mọc lệch thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phương diện thẩm mỹ của trẻ. Vì khi hàm răng mọc lệch sẽ tác động xấu đến diện mạo chung của gương mặt, khiến cho nhiều bé mặc cảm, tự ti về bản thân mình.

Ngoài ra khi hàm răng mọc lệch thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện ăn nhai hằng ngày của trẻ. Vì khi răng mọc lệch thì sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn, đau khớp thái dương hàm… vì vậy  khả năng ăn nhai của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Khi răng trẻ mọc lệch thì cũng là điều kiện khiến cho các vi khuẩn dễ phát sinh, dẫn đến mắc phải các bệnh lý răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… Vậy phải điều trị răng mọc lệch cho bé như thế nào?

Điều trị răng mọc lệch cho bé như thế nào
Niềng răng trainer cho trẻ

Theo lời khuyên của giới chuyên gia nha khoa thì các bậc cha mẹ nên cho trẻ đi khám và thực hiện phương pháp niềng răng cho trẻ ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Vì đây là giai đoạn mà hàm răng của trẻ  đã bắt đầu hình thành và phát triển. Do vậy, thời điểm này thì xương hàm mặt và khuôn mặt cũng đã bắt đầu thấy rõ rệt. Nên niềng răng sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN