NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ có tốt không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có tốt không? Em bị sâu răng và được các nha sĩ khuyên nên áp dụng bọc răng sứ để bảo toàn răng sâu. Em không hiểu bọc răng là như thế nào và phương pháp này mang lại ích lợi gì. Mong được nha sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn. (Lê Nguyên – Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh)

Chào Lê Nguyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như các nha sĩ đã tư vấn, bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhằm bảo vệ răng sâu không bị sứt mẻ, gãy vỡ hoặc mất răng. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có tốt không của mình, chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Bọc răng sứ có tốt không? 1
Sâu răng là bệnh lý dễ gặp*

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ được áp dụng trong các trường hợp răng sứt vẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng khấp khểnh nhẹ, răng thưa hay răng bị nhiễm màu nặng. Với phương pháp này, chức năng răng được đảm bảo và thẩm mỹ gương mặt cũng được cải thiện rõ rệt.

Bọc răng sứ được tiến hành trong điều kiện vô trùng, mọi thao tác đều tuân thủ nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. Theo đó, nha sĩ thăm khám, kiểm tra làm sạch răng sâu và giải quyết các vấn đề trong khoang miệng, đồng thời phủ lên bên ngoài chiếc răng mang khuyết điểm một lớp răng sứ đảm bảo thẩm mỹ (có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật).

Bọc răng sứ có tốt không? 2
Bọc răng sứ để bảo vệ răng sâu và các răng lân cận*

Trên thực tế, sâu răng là một bệnh lý rất dễ gặp do quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng. Nếu sâu răng không kịp thời điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, các bệnh viêm nhiễm nướu, thậm chí dẫn tới mất răng. Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết bọc răng sứ có tốt không khi bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cho bạn.

Nên làm gì để bọc răng sứ đạt kết quả tốt?

Với mỗi trường hợp sâu răng khác nhau, nha sĩ sẽ thực hiện thăm khám, phân tích và có kế hoạch điều trị khác nhau. Bên cạnh đó, bọc răng sứ được chỉ định với mỗi cơ đại thường không giống nhau. Do đó, để đạt kết quả bọc răng sứ tốt nhất, bạn nên tiến hành dịch vụ tại cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, nha sĩ cũng sẽ giúp bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ áp dụng phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng.

Bọc răng sứ có tốt không? 3
Thăm khám và điều trị răng sâu trước khi bọc sứ*

Hơn nữa, kết quả sau khi bọc răng sứ được duy trì lâu dài hay không phụ thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống của bệnh nhân. Bạn nên áp dụng chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, không nên sử dụng răng sứ để cắn các vật thể cứng, đồng thời không nên ăn các loại thực phẩm có chứa phẩm màu.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Lê Nguyên hiểu hơn vấn đề bọc răng sứ có tốt không. Ngay bây giờ, bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình.

Phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign được đánh giá là mang đến hiệu quả chỉnh nha cao và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân dù đang trong quá trình chỉnh nha. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn niềng răng suôn sẻ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN