NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ bị sâu có điều trị được không? Phải làm gì?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị sâu có điều trị được không? Em đã thực biện bọc răng sứ cho răng cửa được khoảng nửa năm. Nhưng nay có cảm giác răng này hơi đau nhức, còn gây ra mùi hôi khó chịu khi giao tiếp. Không biết tình trạng này có phải do sâu răng không và nếu sâu răng thì có điều trị được không? Thực hiện bọc răng sứ có tốt không trong trường hợp này ạ? Rất mong được tư vấn! Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hằng – Bình Thuận)

Chào Thanh Hằng!

Cảm ơn bạn tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như thắc mắc răng sứ bị sâu có điều trị được không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mình đang gặp phải cũng như có cách giải quyết ổn thỏa nhất, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng sứ bị sâu có điều trị được không? Phải làm gì? 1
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng tối ưu*

Vấn đề răng sứ bị có xảy ra không?

Nếu trước khi bọc răng sứ, khách hàng gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, vôi răng nhiều, bác sĩ tiến hành điều trị trước để đảm bảo ca bọc răng đạt kết quả tốt, mang lại hiệu quả lâu dài. Để kéo dài tuổi thọ của răng sứ cũng như tránh tình trạng đau nhức, khó chịu cho khách hàng sau đó thì đây là thao tác cực kỳ quan trọng.

Thông thường, tình trạng ê nhức, hơi thở có mùi sau bọc răng sứ chỉ xuất hiện là do răng bọc sứ không được điều trị tủy đã bị viêm trước đó. Tủy răng bị viêm, dẫn tới đau nhức do sâu răng hoặc chấn thương. Đây là trường hợp đặc biệt nguy hiểm có thể dẫn tới hoại tử, gây sâu hàng loạt răng, tiêu xương chân răng… Răng sứ bị sâu cũng có thể do khách hàng không áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp. Lúc này, thức ăn mắc dính vào răng khiến vi khuẩn xâm nhập được vào cùi răng bên trong gây ra sâu răng và các bệnh viêm nhiễm khác.

Răng sứ bị sâu có điều trị được không? Phải làm gì? 2
Răng sứ không bị sâu nhưng cùi răng thật có thể bị sâu do nhiều nguyên nhân*

Trên thực tế, răng sứ là răng giả, không có tủy sống nên vi khuẩn không thể xâm nhập và gây sâu răng. Tuy nhiên, răng sứ chi là lớp mão răng bên ngoài. Bên trong lớp răng này vẫn là cùi răng thật, có chứa tủy sống nên vẫn có thể bị sâu nếu không được chăm sóc và bảo vệ. Do vậy, để răng sứ bị sâu không xảy ra, bạn cần thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa chất lượng, đồng thời áp dụng chế độ chăm sóc, bảo vệ răng hợp lý.

Răng sứ bị sâu có điều trị được không?

Nếu như không may gặp phải các vấn đề như răng sứ bị đau nhức, gây mùi hôi khó chịu, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Răng sứ có thể bị đau nhức, gây hôi bởi nhiều vấn đề gặp phải khác nhau. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà bác sĩ áp dụng giải pháp điều trị thích hợp.

Với răng sứ bị sâu sau khi phục hình, bác sĩ buộc phải tháo phần răng sứ để kiểm ra và lắp răng sứ mới lại cho bạn. Trước khi lắp răng sứ mới, người bệnh được điều trị sạch gọn các bệnh lý về răng miệng, kiểm tra kỹ lưỡng xem khoang miệng có đang gặp phải các vấn đề nào khác không. Thao tác lắp răng sứ mới cũng giống như kỹ thuật bọc răng sứ trước đó, diễn ra an toàn theo quy trình chuẩn.

Răng sứ bị sâu có điều trị được không? Phải làm gì? 3
Nên tìm đến nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng răng sứ*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng sứ bị sâu có điều trị được không nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Cách tốt nhất để giải quyết nhanh gọn tình trạng trên là bạn hãy lựa chọn và tiến hành điều trị tại trung tâm nha khoa uy tín. Hãy tham khảo các yếu tố như trình độ bác sĩ, quy trình thực hiện, phương pháp áp dụng… Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một chế độ chăm sóc răng thật tốt, nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng ổn định và kéo dài tuổi thọ răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN