NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không?

Theo dõi trên:

Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không? Răng mọc lộn xộn ảnh hưởng không những đến việc ăn nhai hằng ngày mà còn khiến cho phương diện thẩm mỹ bị tác động ghê gớm. Răng mọc lộn xộn làm cho diện mạo của gương mặt bị biến đổi, không còn nét hài hòa để tạo nên sự duyên dáng và xinh xắn trên gương mặt nữa.

Để cải thiện điều này thì các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và ứng dụng thành công các phương pháp niềng răng. Và cho đến thời điểm hiện tại thì các phương pháp niềng răng đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia cũng như sự lựa chọn của hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không
Răng mọc lộn xộn

Nguyên nhân khiến hàm răng mọc lộn xộn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hàm răng mọc lộn xộn. Có thể kể đến nguyên nhân như: do so xương quai hàm của các bạn quá nhỏ hoặc do hàm trên với hàm dưới không đều nhau.. cũng khiến cho hàm răng mọc lộn xộn. Ngoài ra cũng có thể do một số thói quen xấu được hình thành từ nhỏ như tật mút tay, lè lưỡi hay nghiến răng… cũng khiên cho răng mọc lộn xộn, ảnh hưởng đến hàm răng sau khi trưởng thành.

Răng lộn xộn gây ảnh hưởng gì?

Răng lộn xộn ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của mọi người. do mọc lộn xộn nên cung hàm sẽ không khít với nhau, là nguyên nhân khiến cho thức ăn dễ bám vào các kẽ răng và gây nên một số bệnh lý như sâu răng, hoặc viêm lợi. Đồng thời việc răng mọc lộn xộn thì sẽ kéo căng hàm và cơ miệng, từ đó rất dễ dẫn đến nguy cơ bị gãy răng hoặc bị sứt mẻ. Và ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của hiện tượng răng mọc lộn xộn chính là về phương diện thẩm mỹ.

Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không?
Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không?

Vì khi răng mọc lộn xộn thì khiến cho gương mặt đã không còn hài hòa nữa, làm cho gương mặt xấu đi một cách đáng kể. Chính việc răng mọc lộn xộn này cũng ảnh hưởng đến mặt tâm lý ngại giao tiếp của nhiều người. Họ sẽ ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, nhiều người còn có thói quen lấy tay che miệng mỗi khi cười nói.

Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không?

Có một số người khi gặp trường hợp răng mọc lộn xộn thì đã nghĩ ngay đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Giải pháp này mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng nhưng nó lại tốn một khoản tiền khá lớn nên không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Vậy liệu niềng răng lộn xộn có hiệu quả không?

Và niềng răng ra đời giống như là một phao cứu cánh cho những người có hàm răng mọc lộn xộn thay đổi bản thân mình. Niềng răng là phương pháp dùng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng trong suốt được gắn vào cung hàm để điều chỉnh và di chuyển hàm răng về đúng vị trí như mong muốn.

Với sự phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật nói chung và kỹ thuật nha khoa nói riêng thì đã có rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời và được các phòng khám nha khoa ứng dụng khá thành công. Có thể kể đến những phương pháp như niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ cổ điển, mắc cài kim loại và mắc cài sứ tự đóng, niềng răng bằng khay niềng  Invisalign, niềng răng mặt trong…

Niềng răng lộn xộn có hiệu quả không?
Nụ cười rạng rỡ sau khi niềng răng

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ 12 triệu cho đến 90 triệu cho mỗi ca niềng răng. Và thời gian để ca niềng răng hoàn thiện, đưa lại kết quả cũng hết khoảng 12 đến 24 tháng, tùy vào từng mức độ lộn xộn của hàm răng. Hy vọng, với thông tin niềng răng lộn xộn có hiệu quả không nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức nha khoa bổ ích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN