NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chỉnh răng mất thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Chỉnh răng mất thời gian bao lâu? Nhiều người khi bước vào quá trình chỉnh răng thường băn khoăn vì thời gian kéo dài quá lâu như thế sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường của mình như thế nào nữa. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của các kỹ thuật nha khoa nói chung và kỹ thuật chỉnh nha nói riêng thì việc này sẽ được khắc phục một cách triệt để, tạo sự thoải mái tuyệt đối cho bệnh nhân trong suốt thời gian chỉnh răng.

Chỉnh nha niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để kết quả của ca chỉnh nha niềng răng đạt kết quả tốt nhất thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Trong đó có thể liệt kê một số yếu tố chủ yếu sau đây. Đó là vai trò của bác sĩ trong ca niềng răng rất quan trọng. bác sĩ đó phải là người có năng lực tay nghề cao, được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng. đồng thời bác sĩ cũng phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân.

Chỉnh răng mất thời gian bao lâu?-1
Niềng răng mất bao lâu thời gian*

Yếu tố thứ hai quyết định sự thành công của ca chỉnh nha niềng răng chính là hệ thống trang thiết bị máy móc chuyên dụng phục vụ cho ca niềng răng phải hiện đại. Đó phải là những máy móc tốt, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về như máy mài răng tự động, máy thiết kế răng sứ Cerec…

Và yếu tố quan trọng không kém phần quan trọng đó chính là điều kiện sức khỏe của bệnh nhân. Vì khi niềng răng thì đòi hỏi bệnh nhân phải đảm bảo có sức khỏe tốt. Chính vì thế mà thông thường trước khi bước vào niềng răng thì bác sĩ phải kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe bệnh nhân nói chunng và sức khỏe răng miệng nói riêng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng có nên thực hiện kỹ thuật niềng răng hay không.

Chỉnh răng mất thời gian bao lâu?-2
Niềng răng mất bao lâu thời gian*

Chỉnh răng mất thời gian bao lâu?

Một ca niềng răng đến khi tạo ra kết quả thì cũng phải mất từ 18 tháng đến 36 tháng.  Chỉnh răng mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Trong khoảng thời gian chờ kết thúc để nhận kết quả cuối cùng thì bệnh nhân nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng để thúc đẩy tạo ra một kết quả tốt nhất.

Thông thường trong khoảng thời gian một tuần đầu tiên sau ca chỉnh nha niềng răng thì bệnh nhân cần chú ý đến việc chăm sóc răng miệng hơn cả. Vì lúc này đây bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau nhức và khó chịu đôi chút. Lúc này bệnh nhân nên ngậm nước muối ấm pha loãng hoặc là nước súc miệng hàng ngày để giảm đau nhức. Còn trường hợp nếu như hiện tượng đau nhức vẫn kéo dài thì bệnh nhân nên dùng thuốc giảm đau.

Chỉnh răng mất thời gian bao lâu
Hàm răng đều đẹp cho bạn nụ cười tự tin*

Thứ hai nữa là bệnh nhân nên chú ý đến việc ăn uống hằng ngày. Bệnh nhân nên chọn những thức ăn có độ mềm vừa phải để không làm ảnh hưởng đến mắc cài hay khay niềng răng.

Thứ ba là bệnh nhân vẫn thực hiện việc vệ sinh răng miệng hằng ngày như trước khi niềng răng vậy. Có như thế mới tránh được những bệnh lý có thể gặp khi niềng răng như bệnh sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu… Bệnh nhân nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm để tránh làm ảnh hưởng đến nướu lợi hay làm lệch, đứt niềng răng của bạn.

Trên đây là thông tin chỉnh răng mất thời gian bao lâu chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các bệnh lý về răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN