NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Khắc phục hàm răng mọc lộn xộn

Theo dõi trên:

Hàm răng mọc lộn xộn, không thẳng đều sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn. Ngoài ra khi hàm răng của bạn mọc lộn xộn nghĩa là hàm răng mất đi thẩm mỹ. Nếu muốn cải thiện vấn đề này thì bạn cần chọn lựa giải pháp cho mình sao cho phù hợp. Niềng răng là một giải pháp hữu hiệu đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, để bạn hiểu rõ hơn, bài viết sau đây sẽ đưa ra thông tin cụ thể.

Một hàm răng đều đặn luôn là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu điều này. Bởi có một số trường hợp răng mọc sai lệch, mọc khấp khểnh, răng hô móm,….khiến cho tính thẩm mỹ suy giảm, gương mặt cũng mất cân đối, người bệnh không còn tự tin khi giao tiếp nữa. Đặc biệt, khi hàm răng mọc lộn xộn luôn là nỗi lo về thẩm mỹ, bệnh lý mà nhiều người luôn muốn tìm cách khắc phục.

Khắc phục hàm răng mọc lộn xộn
Răng mọc lộn xộn*

Tác hại khi răng mọc lộn xộn

Như đã nói ở trên, răng mọc lộn xộn, không đều trên cung hàm sẽ làm giảm thẩm mỹ nghiêm trọng. Người bệnh không tự tin khi giao tiếp, nhất là những người có tính chất công việc thường xuyên phải nói chuyện, xuất hiện trước đám đông. Khi răng mọc lộn xộn quá mức, có thể khiến cung hàm bị lệch lạc, khuôn răng không còn cân đối nữa và gương mặt mất đi sự hài hòa vốn có. 

Không những thế, răng mọc lộn xộn còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu khi việc vệ sinh răng miệng gặp trở ngại. Bàn chải không làm sạch được mảng bám trong kẽ răng hoàn toàn, lâu ngày mảng bám này phát triển thành vi khuẩn gây bệnh. Người bệnh không điều trị sớm có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ của răng. Vì vậy, tìm ra cách khắc phục hàm răng mọc lộn xộn là cách tốt nhất để loại bỏ các tác hại này.

Khắc phục hàm răng mọc lộn xộn bằng niềng răng

Hiện nay có giải pháp niềng răng đang được phát triển rộng rãi vì tính hiệu quả cao, giúp cho mọi người có thể sở hữu hàm răng thẳng đều như ý. Để niềng răng mang lại hiệu quả cao thì các bạn cũng nên cân nhắc về chọn lựa địa điểm chỉnh nha. Khi bạn chọn lựa một nha khoa uy tín thì bạn có thể chọn lựa cho mình bác sĩ chỉnh nha giỏi.

Giải pháp niềng răng cho hàm răng mọc lộn xộn có phân chi những loại khí cụ chỉnh nha chuyên dụng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể chọn lựa khí cụ theo ý thích của mình. Mặc dù có nhiều loại khí khác nhau nhưng điểm chung chính là dùng lực kéo để nắn chỉnh hàm răng của bạn dịch chuyển một cách từ từ cho đến khi hàm răng thẳng đều như ý.

Khắc phục hàm răng mọc lộn xộn
Niềng răng để khắc phục răng mọc lộn xộn*

Cải thiện hàm răng mọc lộn xộn bạn có thể niềng răng không cần phẫu thuật nhưng vẫn đạt hiệu quả. Tuy nhiên nếu hàm răng của bạn có cấu trúc khá phức tạp thì bạn cần nhổ răng để chỉnh nha hiệu quả. Để xác định được niềng răng ở đâu tốt nhất thì các bạn nên tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ chỉnh nha là ai và tìm hiểu về trình độ chuyên môn của bác sĩ đó. Khi bạn nhận thấy đủ tin tưởng với bác sĩ đó thì bạn có thể đến nha khoa để thăm khám và được tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN