NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng mất bao lâu? Hiện nay, kỹ thuật niềng răng đã trở nên thông dụng và được nhiều người biết đến. Đó là do những hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho những người bị khiếm khuyết về hàm răng là rất lớn. Với kỹ thuật niềng răng thì vị trí của những răng bị lệch lạc sẽ được về đúng trật tự xét theo phương diện thẩm mỹ cũng như tỉ lệ quy định của hàm răng.

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh răng mọc sai lệch thông qua các khí cụ nha khoa chuyên dụng. Đây là quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi bệnh nhân cần sự kiên trì cao cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của bác sĩ chuyên nghiệp.

Niềng răng mất bao lâu?

Nhiều người thường thắc mắc không biết niềng răng mất bao lâu thì sẽ có kết quả? Tuy nhiên, vấn đề này không thể áp dụng được đối với tất cả mọi người. Tại vì mỗi người đều có những cấu trúc xương, hàm và độ tuổi khác nhau, do đó thời gian niềng răng cũng sẽ không hoàn toàn giống nhau được.

Thông thường, đối với những bệnh nhân đảm bảo về vấn đề sức khỏe cũng như cấu trúc xương hàm tốt thì chỉ cần khoảng thời gian 18 tháng là đã đạt được kết quả như mong muốn. Còn đối với những trường hợp cần phải nhổ răng kết hợp trong lúc niềng răng thì thời gian có thể kéo dài hơn, phải mất đến hơn 24 tháng mới mang lại kết quả.

Một điểm cần lưu ý nữa đó là độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện ca niềng răng. Đó là từ 12 đến 15 tuổi, vì đây là gia đoạn mà xương cũng như cơ hàm đang phát triển nên có thể thay đổi, từ đó hàm răng sẽ dễ dàng dịch chuyển đúng theo “trật tự”, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của khớp cắn.

Niềng răng mất bao lâu?-2
kết quả niềng răng tùy thuộc vào từng cơ địa*

Niềng răng như thế nào?

Quy trình niềng răng mắc cài được thực hiện khá chặt chẽ tại phòng khám nha khoa với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và có lòng nhiệt tâm với bệnh nhân. Trước hết, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát để đánh giá chung về tình hình răng miệng hiện tại của mình, cũng như độ lệch lạc hàm răng đang ở mức độ nào. Từ đó, bác sĩ mới dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị hợp lý và hiệu quả.

Kế đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT để nắm chính xác hơn cấu trúc, mật độ xương hàm, cung hàm… Sau khi đã có những nhận định chung về tình trạng của bệnh nhân thì bác sĩ sẽ bắt tay vào công việc niềng răng với những bước hết sức cụ thể và chi tiết. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để làm sạch khoang miệng và lấy hết những cao răng còn bám trên các kẽ răng và chân răng.

Niềng răng mất bao lâu?-3
Niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín*

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đó là cơ sở để bác sĩ thiết kế mẫu răng cho phù hợp và từ đó mới có cơ sở để thiết kế mắc cài cũng như khay niềng răng phù hợp với cung hàm và vị trí của răng. Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài hoặc khay niềng răng vào cung hàm của bệnh nhân và kết thúc quá trình niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN