NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ kim loại có bền không cho răng hàm?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại có bền không? Tôi muốn khắc phục khiếm khuyết tại răng hàm nhưng vì không có nhiều chi phí nên lựa chọn răng sứ kim loại. Tuy nhiên, nghe bảo loại răng này có rất nhiều hạn chế về thẩm mỹ. Vậy về chức năng ăn nhai thì sao và răng sứ loại này có thể duy trì tuổi thọ được bao lâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Hà Giang – Tây Ninh)Chào Hà Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng phục hình hàm răng của mình, đồng thời gửi thắc mắc bọc răng sứ kim loại có bền không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề mình đang quan tâm, dưới đây, nha khoa xin được chia sẻ các thông tin cơ bản về dịch vụ bọc răng sứ kim loại, hãy cùng theo dõi nhé!

Bọc răng sứ kim loại có bền không cho răng hàm? 1
Răng sứ kim loại được chế tạo gồm 2 phần*

Trường hợp nào nên thực hiện bọc răng sứ?

Các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc răng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó, một hàm răng thiếu thẩm mỹ và không hoàn chỉnh còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khiến các hoạt động ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Đây còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Do đó, khi không may gặp phải các khiếm khuyết về răng do bẩm sinh, do các bệnh lý hoặc va chạm gây ra như: răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng nứt nẻ, không đều màu, răng nhiễm màu nội sinh, răng thưa, hô, móm, lệch lạc nhẹ… bạn nên thực hiện bọc răng sứ để khắc phục.

Bọc răng sứ là hình thức bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật với tỉ lệ thích hợp sau khi đã kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng, vấn đề nha khoa liên quan. Sau đó sử dụng một mão răng được chế tác bằng sứ, có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật gắn lên răng rồi cố định nó bằng lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Sau khi phục hình, răng sứ thực hiện tốt chức năng ăn nhai, duy trì tốt thẩm mỹ hàm răng đến hàng chục năm.

Bọc răng sứ kim loại có bền không cho răng hàm? 2
Loại răng này thực hiện tốt chức năng ăn nhai, có độ bền cao*

Boc rang su cho rang ho cũng như mọi khiếm khuyết khác, là phương pháp nha khoa an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, khách hàng có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, trừ viêm, giảm đau… Các loại thuốc này dùng an toàn cho người có cơ địa hoàn chỉnh, sức khỏe ổn định. Do đó, bọc răng sứ không nên khuyên áp dụng với trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú…

Bọc răng sứ kim loại có bền không cho răng hàm?

Hiện nay, để thực hiện bọc răng sứ bạn có thể lựa chọn một trong các dịch vụ như bọc răng sứ kim loại, răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, bọc răng toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại là loại răng được đông đảo khách hàng lựa chọn do có mức chi phí áp dụng khá mềm. Đây là loại răng được chế tác từ 2 nguyên liệu chính với lớp sườn sứ kim loại phía bên trong và lớp sứ phủ phía bên ngoài. Vậy bọc răng sứ kim loại có bền không cho răng hàm?

Trên thực tế, răng sứ kim loại tuy có tính thẩm mỹ không cao như các loại răng toàn sứ nhưng loại răng này có độ bền chắc khá cao, thực hiện chức năng ăn nhai tốt đến 5 – 10 năm, thậm chí hàng chục năm. Điều này còn tùy thuộc vào các hoạt động ăn nhai và chế độ chăm sóc răng sau thẩm mỹ của bạn. Loại răng sứ này rất thích hợp khi sử dụng phục hình các khiếm khuyết gặp phải ở răng hàm.

Bọc răng sứ kim loại có bền không cho răng hàm?-3
Bọc răng sứ kim loại cho hàm răng chắc khỏe và trắng đẹp*

Như vậy, bọc răng sứ kim loại có bền không cũng phụ thuộc vào nhiều điều kiện khách quan và chủ quan của mỗi trường hợp phục hình răng. Để duy trì chức năng ăn nhai của răng, đồng thời kéo dài tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ răng sứ, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc răng miệng tốt nhất. Khi gặp phải các vấn đề, trở ngại trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN