NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không?

Theo dõi trên:

Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không? Mỗi loại răng sứ đều mang trong mình những đặc điểm riêng của mình, do đó nó cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, không loại nào giống loại nào. Và trong số những loại răng sứ đang hiện hành thì nhiều người thường nhắc đến răng sứ Cercon hay răng sứ Titan hơn cả. Vậy hai loại này có đặc điểm gì? bọc răng sứ có tốt không? và nó có những ưu điểm vượt trội nào hơn hẳn những loại răng sứ khác? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về vấn đề này.

Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không?

Để biết rõ Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không, hãy cùng nha khoa tìm hiểu thông tin cụ thể về 2 loại răng dưới đây: 

  1. Tìm hiểu răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng sứ toàn sứ, nó được cấu tạo bao gồm cả phần sườn và phần lớp bao phủ bên ngoài đều được làm từ một lớp sứ đặc biệt. Răng sứ Cercon khắc phục được hầu như những nhược điểm mà răng sứ kim loại mắc phải. Đó là những hiện tượng như bị đen viền nướu, kích ứng với phần lợi, giá trị thẩm mỹ kém, chất lượng chưa cao…

Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không
Bọc răng sứ mang lại nụ cười tỏa sáng

Răng sứ Cercon được thiết kế theo công nghệ hiện đại và phần mềm CAD/CAM tạo ra những chiếc răng sứ có tính chính xác tuyệt đối đến từng milimet.

Do được làm từ chất liệu hoàn toàn bằng sứ nên nó không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho răng miệng cũng như sức khỏe của con người, đặc biệt răng sứ Cercon hoàn toàn không gây ra dị ứng đối với phần mô nướu.

Răng sứ Cercon được thiết kế dựa trên những máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất của thế giới nên nó sẽ tạo ra một độ chính xác cao khi được ghép vào hàm răng của bệnh nhân. Ở đây sẽ không xảy ra bất kỳ sự sai lệch nào giữa phần răng sứ với phần răng thật.

Răng sứ Cercon được nung ở nhiệu độ cao nên tạo ra được một sản phẩm có độ bền và độ chịu lực lớn. Nhờ vậy, sau khi phục hình răng sứ cercon sẽ có tuổi thọ cao cũng như chịu được nhứng tác động lớn từ các thực phẩm có độ cứng…

uy nhiên răng sứ Cercon cũng không phải không có nhược điểm. Có thể kể đến như việc răng sứ cercon là hoàn toàn sứ nên có giá thành hơi cao. Do đó không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện ca bọc sứ răng cửa Cercon được.

Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không
Răng sứ Cercon
  1. Tìm hiểu răng sứ Titan

Không giống như răng sứ Cercon được làm hoàn toàn từ sứ, răng sứ Titan được kết cấu theo dạng là có khung sườn thì được làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium còn lớp bên ngoài thì phủ men sứ Ceramco3.

Có thể thấy kỹ thuật phục hình bằng răng sứ Titan được thực hiện một cách rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Hơn nữa, phương pháp này cũng không cần phải đòi hỏi máy móc hiện đại bậc nhất, điều quan trọng là tay nghề của bác sĩ phải ở trình độ cao.

Răng sứ Titan khi thực hiện thì không cần phải lấy nhiều mô răng nên đảm bảo được việc bảo tồn răng thật một cách tối đa nhất. Răng sứ Titan chịu được lực cao nên cũng có tuổi thọ khá lớn, từ 10 đến 15 năm.

Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không?
Răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không?

Và đặc biệt răng sứ Titan có chi phí không quá cao nên nhiều người vẫn có thể thực hiện được kỹ thuật này để phục hình hàm răng hư tổn. Tuy nhiên răng sứ Titan cũng có nhược điểm là độ thẩm mỹ chưa thực sự tốt vì khi ánh sáng xuyên qua thì rất dễ bị lộ viền đen.

Trên đây là thông tin răng sứ Cercon và răng sứ Titan có tốt không nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Mỗi loại răng sứ đều có những đặc tính riêng biệt phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của mỗi người. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN