NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ nguyên hàm được thực hiện như thế nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ nguyên hàm khi nào? Một hàm răng đều đặn và trắng sáng luôn là điều mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, một số người không may khi gặp phải những khiếm khuyết về hàm răng. Và để giúp khắc phục hiệu quả tình trạng đó, công nghệ bọc răng sứ đã ra đời. Hiện phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng thực hiện.

Bọc răng sứ nguyên hàm là phương pháp chỉnh nha thực hiện với toàn bộ các răng trên cung hàm nhằm lấy lại nét thẩm mỹ và tăng khả năng ăn nhai. Kết quả sau phục hình răng sứ, toàn hàm sẽ đều và đẹp hơn, giúp bạn luôn tự tin với nụ cười trên môi.

Bọc răng sứ nguyên hàm khi nào?

  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh, xỉn màu, ố vàng mà các phương pháp tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả.
  • Răng bị hở kẻ hay bị thưa toàn hàm.
  • Răng mọc lệch lạc, chen chúc, không đều và cách xa cung hàm.
  • Răng bị vẩu, hô móm ở mức độ nhẹ.
  • Hình dáng răng và kích thước không đều.
Bọc răng sứ nguyên hàm được thực hiện như thế nào?-2
Bọc răng sứ toàn hàm áp dụng cho những trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh*

Thời gian bọc răng sứ nguyên hàm bao lâu?

Vì là làm răng sứ nguyên hàm nên số lượng răng cần thực hiện sẽ nhiều và thời gian cũng lâu hơn. Cần phải đáp ứng các bước thực hiện đó là tư vấn và thăm khám, mài răng, lấy dấu răng, chế tạo răng sứ và gắn răng sứ. Mỗi bước sẽ có thời gian tiến hành khác nhau. Nếu sức khỏe răng thật không có vấn đề gì thì việc bọc răng sứ chỉ mất khoảng 3-4h. Còn với trường hợp răng bị bệnh lý như viêm tủy, sâu răng thì có thể mất đến 2 buổi hẹn và thăm khám và chữa trị.

Bạn cũng không cần quá lo lắng việc mài răng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì bên ngoài đã có mão sứ giả bảo vệ, giúp răng thật tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài và vi khuẩn tấn công. Tính về lâu dài, răng thật sẽ được bảo tồn một cách tối ưu nhất.

Bọc răng sứ nguyên hàm được thực hiện như thế nào?-3
Bọc răng sứ toàn hàm nên dùng răng toàn sứ giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng*

Bọc răng sứ nguyên hàm được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ nguyên hàm được thực hiện trình tự theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng của từng bệnh nhân. Nhằm xác định có mắc phải các bệnh lý không và đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ. Tiếp đến, bác sĩ sẽ chụp phim X quang để xem vị trí các răng mọc trên cung hàm như thế nào.
  • Bước 2: Lấy dấu hàm để thu thập số liệu chế tạo mão sứ răng. Đồng thời hỗ trợ phân tích và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường nhằm tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Sau đó gửi những mẫu hàm lấy được đến Labo để sản xuất răng sứ vừa khít với bệnh nhân.
  • Bước 3: Bước này bác sĩ thực hiện mài răng thật thành cùi răng bọc sứ. Dựa theo sự tính toán trước đó, bác sĩ mài răng đúng tỉ lệ và chuẩn xác nhằm hạn chế tình trạng xâm lấn ngà răng và các vấn đề phát sinh sau này. Trong khi đợi mão răng sứ thì bệnh nhân được đeo răng tạm thời giúp bệnh nhân ăn nhai bình thường.
  • Bước 4: Gắn mão răng sứ lên răng thật. Bác sĩ gắn răng sứ sao cho khít sát và vừa vặn ôm lấy răng thật, nhằm mang lại tính thẩm mỹ và bảo vệ răng thật tốt nhất.
  • Bước 5: Tái khám theo lời dặn của bác sĩ. Sau khi hoàn thành quy trình bọc răng sứ, bệnh nhân tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc và tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng.
Bọc răng sứ nguyên hàm được thực hiện như thế nào?-4
Nhiều nghệ sĩ Việt Nam thực hiện bọc răng sứ toàn hàm để bảo vệ răng thật và tăng tính thẩm mỹ*

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề bọc răng sứ nguyên hàm là gì? Cách thực hiện ra sao? Để giúp bạn có được một hàm răng chắc khỏe và trắng đẹp thì việc thiết thực nên làm chính là tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi nhằm mang đến kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN