NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ titan

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ titan được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giải quyết được các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng một cách tối ưu. Bên cạnh đó, phương pháp này còn áp dụng chi phí khá phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều người khi không may gặp phải các khuyết điểm trên răng. Vậy, bọc răng sứ titan là gì? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

Tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, thưa, khấp khểnh – hô – móm  nhẹ hoặc bị nhiễm màu nặng mà giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Hơn nữa, các nhược điểm trên khiến quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân các bệnh lý về răng miệng hình thành. Trước những vấn đề đặt ra, nhiều khách hàng lựa chọn bọc răng sứ titan để khắc phục.

Bọc răng sứ titan 1
Răng đẹp cho nụ cười thẩm mỹ

Bọc răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là loại răng sứ được chế tác bằng chất liệu sứ kết hợp titan, đã được kiểm định an toàn với sức khỏe con người. Hơn nữa, với loại răng sứ này, chức năng nhai được bảo đảm như răng thật, thẩm mỹ trên gương mặt cũng được hoàn thiện bởi răng giả có hình dáng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật.

Bọc răng sứ titan là quá trình chụp những chiếc răng giả (sau quá trình đo đạc và chế tác chỉnh chu) vào vị trí răng mang khuyết điểm để tạo nên một hàm răng hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào từng khuyết điểm trên răng và cơ địa mỗi người, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể về kỹ thuật áp dụng thích hợp nhất.

Bọc răng sứ titan 2
Răng được chế tác bằng chất liệu sứ và titan

Quy trình bọc răng sứ titan

Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, bọc răng sứ titan diễn ra khá thuận lợi, an toàn và không gây bất kỳ biến chứng nào. Quy trình thực hiện bọc răng sứ tuân thủ các nguyên tắc Bộ Y tế đề ra, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đến tại trung tâm nha khoa, khách hàng được trình bày vấn đề mình gặp phải. Bác sĩ thực hiện thăm khám, phân tích khuyết điểm trên răng thông qua phần mềm X-quang 3D, đồng thời tư vấn cho bạn về các giải pháp thích hợp.

Bọc răng sứ titan 3
Tư vấn sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Sau khi khách hàng lựa chọn phương pháp bọc răng sứ titan, nha sĩ thực hiện làm sạch khoang miệng thông qua nước muối chuyên dụng và dụng cụ cạo vôi răng. Việc loại bỏ các mảng bám trên răng và chân nướu giúp quá trình bọc răng sứ không xảy ra viêm nhiễm.

Bọc răng sứ titan 4
Vệ sinh khoang miệng, loại bỏ sạch các mảng bám

Bước 3: Mài nhỏ cùi răng

Để tạo khoảng trống cho các răng sứ gắn vào, bệnh nhân phải trải qua quá trình mài cùi răng. Tỉ lệ cùi răng được mài lớn hay nhỏ tùy thuộc vào từng khuyết điểm trên răng của mỗi người.

Bọc răng sứ titan 5
Mài cùi răng

Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế răng giả

Thực hiện lấy dấu răng cụ thể, chính xác và gửi các số liệu thu nhận được về phòng Labo. Tại đây, các kỹ thuật viên thực hiện việc chế tác răng sứ titan theo các số đo hiện có sao cho vừa đảm bảo được độ bền chắc vừa hoàn thiện tính thẩm mỹ cho răng.

Bọc răng sứ titan 6
Lấy dấu hàm

Bước 5: Thực hiện bọc răng sứ titan

Trước khi gắn răng giả lên cùi răng được mài nhỏ, bác sĩ cho một lớp keo dính nha khoa tác động lên cùi răng. Điều này giúp mão răng sau khi gắn vào được giữ cố định và vững chắc, không bị bong ra.

Bọc răng sứ titan 7
Gắn răng sứ titan lên cùi răng đã mài

Như vậy, bọc răng sứ titan được tiến hành khá đơn giản, an toàn và không làm tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi phục hình răng với loại hình thẩm mỹ nha khoa này, bệnh nhân cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống hợp lý để chức năng và thẩm mỹ răng sứ được đảm bảo lâu dài.

Thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín sẽ mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp bạn cải thiện được tình trạng răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN