NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ chỉnh hô xương hàm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ chỉnh hô có ưu điểm gì? Răng hô vẩu là một trong những khiếm khuyết răng miệng thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Dấu hiệu nhận biết là các răng ở hàm trên mọc ra bên ngoài khá nhiều so với răng hàm dưới gây mất thẩm mỹ khuôn mặt và làm ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Bọc răng sứ cho răng hô chính là giải pháp tối ưu giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này cho bạn.

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ nhân tạo bọc chụp bên ngoài răng thật, giúp răng tránh khỏi những tác động bên ngoài của môi trường. Từ đó, sức khỏe và tuổi thọ của răng được nâng cao hơn.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ chỉnh hô

Như đã nói đến ở trên, bọc răng sứ sẽ giúp phục hình tốt những trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa hay răng hô vẩu hiệu quả. Bởi phương pháp này sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Thời gian điều trị được rút ngắn: Điều trị hô vẩu bằng giải pháp bọc răng sứ sẽ khiến thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể. Nếu như niềng răng phải mất tới 18-24 tháng thì với bọc răng sứ, chỉ với 2-3 lần hẹn là khách hàng đã có một hàm răng trắng sáng và đều đẹp.
  •  Cải thiện khớp cắn sai lệch: Bản chất của bọc răng sứ chỉnh hô là mài đi một lớp răng thật và bọc bên ngoài một lớp mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự. Từ đó các răng sai lệch sẽ đều đặn trở lại, khớp cắn về đúng vị trí và chức năng ăn nhai được cải thiện.
Bọc răng sứ chỉnh hô xương hàm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt-2
Bọc răng sứ giúp răng đều đặn và trắng sáng*
  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài: Không chỉ chức năng ăn nhai mà bọc răng sứ còn hoàn thiện tính thẩm mỹ rất tốt. Hơn nữa, với độ bền chắc của chất liệu sứ sẽ giúp thời gian sử dụng của răng tăng cao, hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn và hạn chế mắc bệnh khớp thái dương hàm.

Trường hợp nào nên bọc sứ chỉnh hô

  • Trường hợp nguyên nhân do răng và xương hàm: Khi hô vẩu được xác định nguyên nhân do răng gây ra thì bọc răng sứ chỉnh hô chính là giải pháp tối ưu nhất khắc phục hiệu quả tình trạng này. Còn với trường hợp răng hô do xương hàm gây ra thì phẫu thuật mới là giải pháp hữu hiệu nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm để cân chỉnh lại khớp cắn cho đều ở cả hàm trên và hàm dưới. Ngoài ra, bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ thích hợp với răng hô vẩu nhẹ. Còn với trường hợp nặng hơn thì cần dựa vào sự can thiệp của phương pháp niềng răng chỉnh nha.
Bọc răng sứ chỉnh hô xương hàm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt-3
Nên tìm kiếm nha khoa uy tín để quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi*
  • Trường hợp do men răng yếu: Khi răng hô vẩu nhưng có men răng yếu hoặc xuất hiện các bệnh lý răng miệng như sâu răng, ố vàng, mẻ vỡ thì sẽ được bác sĩ chỉ định làm răng sứ để tăng độ cứng chắc và cải thiện sự hô vẩu, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.
  • Trường hợp thời gian niềng răng không có: Nếu răng bị hô nhưng thời gian niềng răng lại không có thì bọc răng sứ sẽ là biện pháp được ưu tiên áp dụng mà hiệu quả đạt được lại chẳng khác gì niềng răng.

Vì vậy, để biết được bọc răng sứ phù hợp với trường hợp nào, bạn nên dành một ít thời gian để đến nha khoa thăm khám và tư vấn nhằm tìm ra giải pháp phù hợp với bản thân.

Bọc răng sứ chỉnh hô xương hàm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt-4
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ*

Qua bài viết này, bạn có thể thấy được phương pháp bọc răng sứ chỉnh hô mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như thế nào. Không chỉ giúp bạn tự tin hơn với hàm răng đều đẹp mà sức khỏe cũng ngày một nâng cao. Đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng phương pháp này và đạt được hiệu quả nhất định. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành chỉnh nha ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giải quyết được các