NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ có hết móm không khi bị móm do răng?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có hết móm không? Nghe nhiều người nói bị móm không cần thực niềng răng tốn thời gian. Thay vào đó thì áp dụng bọc răng sứ cũng có thể chữa móm. Chẳng hay em cũng bị móm và đang có nhu cầu điều trị nhưng còn khá băn khoăn về vấn đề trên. Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ! (Thiên Lý – An Giang)

Chào Thiên Lý!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ khiếm khuyết mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng điều chỉnh của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ bọc răng sứ có hết móm không cũng như các thông tin cơ bản về dịch vụ, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có hết móm không khi bị móm do răng? 1
Móm ảnh hưởng tới thẩm mỹ gương mặt*

Bọc răng sứ có hết móm không khi bị móm do răng?

Móm là khiếm khuyết được nhận dạng khi răng hàm dưới mọc lệch chìa ra ngoài khiến khuôn hàm mất cân đối và không tạo ra khớp cắn chuẩn. Do đó, móm gây ảnh hưởng đến việc phát âm cũng như làm quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Không chỉ vậy, răng móm còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Bởi, khi bị móm, thức ăn dễ bị giắt vào răng, trong môi trường khoang miệng, chúng nhanh chóng chuyển hóa thành các mảng bám – là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chính vì những lý do trên đây, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện chữa móm càng sớm càng tốt. Hiện nay, một trong các phương pháp chữa móm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn chính là bọc răng sứ. Đây là hình thức bác sĩ sử dụng một mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật gắn lên cùi răng móm (sau khi được mài nhỏ) và cố định chúng bằng lớp keo dính nha khoa. Vậy bọc răng sứ có hết móm không với mọi trường hợp móm?

Bọc răng sứ có hết móm không khi bị móm do răng? 2
Các trường hợp móm do răng có thể bọc răng sứ hiệu quả*

Trên thực tế, cũng như boc rang su cho rang ho, bọc răng sứ móm là phương pháp chữa móm hiệu quả nhưng không phải khắc phục được tất cả mọi khiếm khuyết móm. Theo đó, phương pháp này chỉ nên áp dụng với các trường hợp móm đơn giản do răng gây ra. Với các trường hợp móm răng phức tạp hoặc móm hàm, bác sĩ khuyên bạn nên phẫu thuật hàm hoặc niềng răng (cũng có thể kết hợp giữa 2 phương pháp trên) để điều chỉnh hiệu quả.

Nên làm gì để có quá trình bọc sứ an toàn hiệu quả?

Điều đầu tiên bạn cần làm để có kết quả nha khoa như mong đợi là tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, bạn có thể lựa chọn răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, kim loại hoặc răng toàn sứ thông qua tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh đó, để quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và điều trị, giải quyết các bệnh lý, vấn đề nha khoa liên quan. 

Ngoài ra, bọc răng sứ tuy là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp nhưng được áp dụng cho các khách hàng có cơ địa ổn định, điều kiện sức khỏe tốt. Phương pháp này không được khuyến khích sử dụng với phụ nữ mang, người đang cho con bú và trẻ em dưới 18 tuổi. Do đó, hãy thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát khi có nhu cầu thực hiện. 

Bọc răng sứ có hết móm không khi bị móm do răng? 3
Thực hiện bọc răng sứ tại trung tâm nha khoa uy tín để sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin*

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ bọc răng sứ nha khoa muốn chia sẻ tới Thiên Lý nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể nguyên nhân gây móm cũng như mức độ móm mà bạn gặp phải. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc về dịch vụ của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN