NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm gì khi bị gãy răng?

Theo dõi trên:

Làm gì khi bị gãy răng? Với những nguyên nhân khách quan hay chủ quan mà hàm răng của bạn bị gãy hoặc sứt mẻ. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã tìm đến phương pháp răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa hoặc răng hàm như là chiếc chìa khóa mở ra cuộc sống mới cho họ. Vậy có nên bọc răng sứ và phương pháp này phù hợp với những ai?

Làm gì khi bị gãy răng
Mất răng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng*

Mất răng ảnh hưởng như thế nào?

Đối với một hàm răng của người trưởng thành sẽ có 32 chiếc, việc bị mất đi một hay nhiều chiếc răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những răng còn lại cũng như toàn hàm răng. Vì mối chiếc răng đều giữ một vai trò khác nhau, là điểm tựa cho những chiếc răng khác, từ đó tạo nên một tổng thể vững chắc, giúp cho hàm răng đảm bảo cho chức năng ăn nhai được hoạt động bình thường, đồng thời đảm bảo các giá trị thẩm mỹ cần thiết nhất cho gương mặt thêm phần cân đối.

Bởi vậy cho nên khi bị gãy một hay nhiều răng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Nó sẽ khiến cho việc nhai thức ăn gặp khó khăn hơn, và việc tạo ra những khoảng trống ở hàm răng sẽ ảnh hưởng đên syếu tố thẩm mỹ, khiến cho gương mặt bớt xinh và nụ cười kém duyên hơn.

Đồng thời việc có những chiếc răng bị gãy thì cũng khiến cho mọi người thực hiện công việc vệ sinh răng miệng hằng ngày có phần hơi khó khăn. Sở dĩ như vậy là vì chỗ chiếc răng bị gãy sẽ tạo thành khoảng trống, là môi trường tốt nhất cho thức ăn bám vào và tạo thành vi khuẩn gây bệnh. Vậy cần làm gì khi bị gãy răng?

Làm gì khi bị gãy răng? 2
Thực hiện thăm khám khi bị mất răng*

Làm gì khi bị gãy răng?

Từ những tác động trên thì việc trồng răng sứ sẽ là một giải pháp cần thiết. hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, trong đó răng toàn sứ được đánh giá cao hơn cả. Quy trình trồng răng sứ sẽ bao gồm các bước cơ bản: Thăm khám và tư vấn; Chụp phim X-Quang; Lên cung mặt giá khớp; Lấy dấu răng; Gắn răng sứ và hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Để ca trồng răng sứ đạt kết quả tốt nhất, thì bác sĩ thường khuyên sử dụng thêm kỹ thuật cấy ghép implant để cố định răng và tăng sự liên kết giữa chân răng với thân răng, đồng thời làm điểm tựa cho hàm răng được vững chắc tuyệt đối.

Làm gì khi bị gãy răng
Công nghệ phục hình răng hiện đại*

Và điều cuối cùng là mọi người hãy lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành ca bọc răng sứ. Có thể tham khảo nha khoa Đăng Lưu, vì đây là một cơ sở nha khoa uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc hiện đại. với sự kết hợp này sẽ mang đến cho mọi người một kết quả phục hình nha khoa tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN