NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi có thời gian áp dụng nhanh, kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả với mọi trường hợp sai lệch răng hay không và cách tiến hành như thế nào vẫn còn là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng. Hiểu được điều này, dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin cơ bản về dịch vụ bọc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch là phương pháp phục hình nha khoa được thực hiện thông qua việc mài nhỏ răng thật và gắn vào đó một chiếc răng sứ giả có hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống với răng thật. Hiện nay có nhiều loại răng sứ để khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế như răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan, răng sứ kim loại thường hoặc kim loại quý, bọc răng toàn sứ…

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch 1
Nụ cười tự tin với hàm răng đẹp*

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch khi nào?

Một hàm răng mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc bên cạnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên, là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Do đó, thực hiện bọc răng sứ chính là giải pháp khách hàng nên lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ nụ cười, chức năng ăn nhai và vì sức khỏe răng miệng ổn định hơn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bọc răng sứ khi răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, sâu răng, chết tủy răng, răng thưa hoặc mọc sai lệch…

Khi răng cửa bị mọc lệch, bọc răng sứ cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu để khắc phục nhược điểm này. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch ở mức độ nhẹ. Khi răng cửa mọc sai lệch ở mức độ quá nặng, áp dụng niềng răng mới là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, bọc răng sứ chỉ dành cho người có cơ địa hoàn chỉnh (từ 18 tuổi trở lên), sức khỏe ổn định, không áp dụng đối với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch 2
Thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa bị mọc lệch hiệu quả*

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch

Thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch theo quy trình chuẩn an toàn, khách hàng cần trải qua các giai đoạn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, sau khi khách hàng trình bày nguyện vọng bọc răng sứ, bác sĩ thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát, đảm bảo bạn có đủ điều kiện tham gia dịch vụ. Sau đó, bạn được tư vấn và lựa chọn một trong các loại răng sứ áp dụng tại nha khoa cùng các thông tin về dịch vụ.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch 3
Thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng*

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng miệng

Tiến hành thăm khám và kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, xác định các khiếm khuyết và mức độ sai lệch răng. Khi phát hiện khoang miệng còn vôi răng hoặc tồn tại các bệnh lý khác, bác sĩ thực hiện loại bỏ và điều trị sạch sẽ, đảm bảo răng nướu khỏe mạnh trước khi mài cùi.

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Mỗi sai lệch răng cửa khác nhau phù hợp với mức độ mài cùi nhất định. Thao tác mài cùi tuy không đau nhưng có thể gây ê buốt ra răng nướu. Thực hiện mài cùi xong, bác sĩ dùng mẫu thạch cao lấy dấu răng của bạn và gửi chúng về phòng Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo răng phù hợp.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch 4
Gắn mão sứ có màu sắc, hình dạng, kích thước tương đồng với răng thật lên cùi răng*

Bước 4: Gắn mão răng lên cùi răng

Thực hiện gắn mão răng sứ sau khi đã chế tạo hoàn thiện lên cùi răng đã mài sẵn và cố định chúng bằng keo dính chuyên dụng. Sau đó, kiểm tra lại một lần nữa độ vững chắc của răng sứ. Bạn cũng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

Thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch giúp bạn hoàn thiện chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý răng miệng về sau. Khi gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong thời gian sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

Nếu bạn thắc mắc trồng răng sứ giá bao nhiêu hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa vào tình trạng răng miệng của bạn và số lượng mão sứ sử dụng, bác sĩ sẽ tư vấn chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN