NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thông tin về bọc răng sứ kim loại thường

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại thường được nhiều khách hàng lựa chọn do khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng và có mức chi phí áp dụng khá phải chăng. Vậy đây là phương pháp gì? Dưới đây là các thông tin cơ bản về dịch vụ chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn!

Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, mất răng hay nhiễm màu nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, các tình trạng này khiến thẩm mỹ gương mặt bị tổn hại, chức năng răng bị hạn chế, quá trình giao tiếp và ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Lúc này, nha sĩ khuyên bạn nên lựa chọn bọc răng sứ để khắc phục các vấn đề gặp phải trên đây.

Thông tin về bọc răng sứ kim loại thường 1
Răng sứ kim loại thường được sản xuất tự nhiên*

Thông tin về bọc răng sứ kim loại thường

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn khi quyết định phục hình răng.  Bọc răng sứ kim loại thường chính là một trong các loại răng được khách hàng ưa chuộng do có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng sau khi phục hình. Theo đó, răng sứ kim loại được chế tác bởi 2 phần: sườn răng bên trong là lớp kim loại và mão răng bên ngoài được sản xuất bằng sứ.

Bọc răng sứ kim loại là hình thức bác sĩ sử dụng chiếc răng sứ kể trên gắn vào răng mang khiếm khuyết sau khi đã được mài nhỏ cùi. Đồng thời, chiếc răng sứ được cố định trên cung hàm thông qua lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Toàn bộ quy trình bọc răng sứ được diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông tin về bọc răng sứ kim loại thường 2
Răng sứ thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật*

Với bọc răng sứ kim loại thường, trước khi tiến hành, bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Khi phát hiện các bệnh lý về răng – nướu, bác sĩ thực hiện loại bỏ, điều trị nhằm đảm bảo răng miệng ổn định, khỏe mạnh. Bọc răng sứ không được khuyến khích sử dụng với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ loại thường

Sau khi bọc răng sứ kim loại thường, bạn được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thực hiện tốt chức năng ăn nhai đến hàng chục năm. Điều này còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi người. Do đó, để thẩm mỹ răng sứ và chức năng ăn nhai được duy trì bền vững, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống và vệ sinh răng như sau:

Thông tin về bọc răng sứ kim loại thường 3
Răng sứ kim loại có thể bị đen viền sau nhiều năm sử dụng*

Chế độ ăn uống

Thời gian đầu, bạn nên sử dụng các thức ăn mềm dễ nuốt. Sau đó, thực hiện việc ăn uống như bình thường nhưng cần hạn chế các thực phẩm có chứa phẩm màu, thức ăn quá cứng hoặc quá lạnh để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động của răng sứ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng đảm bảo, ăn nhiều rau xanh để duy trì tình trạng răng miệng ổn định.

Vệ sinh răng miệng

Trong những ngày đầu sau bọc răng sứ kim loại thường, hãy súc miệng bằng nước muối chuyên dụng. Thời gian sau đó, thực hiện vệ sinh răng miệng như bình thường, chải răng 2 lần/ngày, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của bác sĩ.

Thông tin về bọc răng sứ kim loại thường 4
Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ*

Bọc răng sứ kim loại thường tuy có hình dạng kích thước màu sắc giống hệt răng thật, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, chiếc răng bọc sứ có thể bị đen viền do các hoạt động oxy diễn ra trong môi trường khoang miệng. Mọi trở ngại gặp phải trong quá trình sử dụng răng, bạn có thể liên hệ bác sĩ nha khoa để được khắc phục.

Nha Khoa Đăng Lưu đã làm răng sứ thành công cho nhiều bệnh nhân, khi đến đây bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bạn, sau đó đề xuất phương án chỉnh nha phù hợp, đem lại hiệu quả cao, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN