NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng nên ăn gì? Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn

Theo dõi trên:

Trồng răng nên ăn gì? Em đang trong quá trình thực hiện trồng răng, tuy nhiên việc trồng răng làm em cảm thấy bất tiện khi vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống hàng ngày. Em muốn tham khảo thực đơn ăn uống phù hợp để nhanh chóng phục hồi tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, hy vọng nha khoa sớm tư vấn cho em được biết ạ, em xin cảm ơn! ( Ánh Như).

Chào bạn Ánh Như!

Thực đơn trồng răng nên ăn gì nha khoa sẽ tư vấn cho bạn theo nhóm đồ ăn để bạn dễ hình dung hơn với thực đơn 3 bữa trong ngày sẽ giúp bạn thoải mái không còn lo lắng về vấn đề nên ăn gì trông quá trình thực hiện và sau khi phục hồi răng giả.

Trồng răng nên ăn gì? Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn 1
Trồng răng nên ăn gì? Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn *

Trồng răng nên ăn gì? Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn

Trồng răng nên ăn gì? Đây là một trong những vấn đề cơ bản khi bạn thăm khám tại những cơ sở nha khoa uy tín sẽ được các bạn tư vấn viên hỗ trợ thông tin cần thiết, ngoài ra có những lưu ý nên ăn như thế nào, nên chăm sóc răng miệng ra sao,… tuy nhiên đây là vấn đề bạn đang thắc mắc nha khoa sẽ hỗ trợ với các nội dung sau đây.

Trồng răng nên ăn gì? Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn 2
Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn *

Bữa sáng:

  • Vào bữa sáng bạn chỉ cần sử dụng thực đơn đơn giản như: các loại salat từ rau, cháo, súp,… và các loại nước ép từ trái cây. Với nhóm thực đơn này bạn tha hồ thay đổi các món ăn theo sở thích mà không phải lo lắng về tình trạng trồng răng, bởi vì trong quá trình trồng răng bạn cần hạn chế làm sao cho răng bớt đau và không hoạt động mạnh ở vị trí phục hồi là được.
  • Nhóm thực phẩm bạn cần bổ sung: Chất xơ, các loại rau củ quả giàu vitamin.

Bữa trưa:

  • Bữa trưa thì cần phải đa dạng món ăn hơn đặc biệt đây là bữa chính nên việc ăn uống bạn cần lưu ý nên chọn thức ăn như: các loại cá kho ít gia vị, canh rau mềm, cơm trắng, hoặc có thể ăn cháo nếu bạn muốn. Vì đây là thời điểm răng chưa được hồi phục các vấn đề về nướu còn nhạy cảm chính vì vậy đồ ăn ít gia vị là điểm ưu tiên.
  • Nhóm thực phẩm bạn nên dùng: Ít cay nóng, ít gia vị, thức ăn mềm, giàu vitamin.

Bữa tối:

  • Đối với bữa tối cũng tương tự như bữa trưa, tuy nhiên bạn có thể giảm thiểu khẩu phần ăn xuống và sử dụng các thức ăn nhiều chất xơ hơn, hay chọn cho mình một loại sữa hoặc nước trái cây phù hợp.
  • Nhóm thực phẩm nên hạn chế: Cay, nóng, lạnh, dẻo.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình trồng răng

Bạn đã tìm hiểu về trồng răng nên ăn gì, tiếp đây là cách chăm sóc hiệu quả sẽ giúp bạn sớm hồi phục hơn, hãy lưu ý các điểm sau.

Trồng răng nên ăn gì? Gợi ý thực đơn 3 bữa cho bạn 3
Cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình *
  • Bạn vẫn đánh răng 2 lần mỗi ngày để đảm bảo loại bỏ những thức ăn dư thừa trên răng, đặc biệt giúp hạn chế một số bệnh về răng miệng.
  • Súc miệng bằng nước muối giúp cho nướu khỏe mạnh hơn, đặc biệt xử lý được các tình trạng hôi miệng do vi khuẩn gây ra, loại bỏ những vi khuẩn có hại trên răng.
  • Tuy là trồng răng giả nhưng bạn không nên quên đi lấy cao răng nhé, việc lấy cao răng giúp răng khỏe mạnh hơn, khi nha khoa thực hiện sẽ tránh vị trí răng giả của bạn.

Đây là những thông tin liên quan đến trồng răng nên ăn gì, nha khoa hy vọng bạn khá hài lòng với đáp án này. Bởi vì việc phục hình không quá kiêng khem chỉ cần bạn biết cách chọn lựa cho mình một khẩu phần ăn hợp lý và theo từng giai đoạn của sức khỏe răng miệng là được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN