NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Theo dõi trên:

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian là thắc mắc được gửi về cho chuyên mục tư vấn. Niềng răng là phương pháp điều chỉnh hàm răng có được sự đều đặn nhất có thể, giải quyết triệt để các hiện tượng răng hô, răng móm, răng vẩu, răng khấp khểnh hay mọc lệch… Dưới đây là các thông tin bạn nên tham khảo về dịch vụ này!

Để ca chỉnh nha niềng răng đạt hiệu quả cao và đạt được giá trị tính thẩm mỹ thì đòi hỏi bệnh nhân cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước về yếu tố sức khỏe cũng như tinh thần. Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Với phòng khám uy tín, nơi đó sẽ hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành chỉnh nha nói chung và kỹ thuật niềng răng nói riêng cũng như có một đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Đồng thời phòng khám nha khoa tốt sẽ có chế độ bảo hành sau khi phục hình tốt, đảm bảo an toàn cho hầu hết bệnh nhân.

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian
Niềng răng với mắc cài kim loại*

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, tay nghề của bác sĩ và thiết bị kỹ thuật hỗ trợ. Trung bình một ca niềng răng sẽ mất khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng và mức độ lệch lạc của hàm răng. trong thời gian đó, bệnh nhân sẽ mang hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để hàm răng dần dần dịch chuyển về vị trí đúng đắn.

Chỉnh nha và niềng răng có đau không?

Nếu nhắc đến niềng răng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự đau đớn, nhưng hoàn toàn ngược lại. Vì với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại cùng bàn tay khéo léo của đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp bệnh nhân tránh được những đau đớn hay hiện tượng ê buốt răng có thể xảy ra.

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian
Các loại hình niềng răng phổ biến*

Có thể trong mấy tuần đầu, các bạn sẽ chưa quen với việc có sự xuất hiện của mắc cài hay khay niềng ở trong miệng của mình nên có cảm giác cổm cộm và hơi khó chịu, nhưng sau đó bạn sẽ quen dần và thích nghi với nó một cách nhanh chóng.

Sau khi niềng răng, để đạt được hiệu quả chỉnh hình tốt nhất, mọi người nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật khoa học và đúng cách. Trước tiên, mọi người cần có chế độ ăn uống hợp lý, lựa chọn những thực phẩm có độ mềm nhất định, hạn chế những thức ăn cứng có thể làm cho mắc cài hay khay niềng bị lệch, từ đó ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian
Chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Mặt khác, các bạn cũng phải duy trì chế độ vệ sinh răng miệng hằng ngày như bình thường trước đây với việc đánh răng đều đặn ít nhất ngày hai lần, thường xuyên súc miệng và sử dụng chỉ nha khoa.

Hy vọng, với thông tin chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu thời gian nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này. Hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị chỉnh nha cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN