NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn bị nhiễm trùng – Dấu hiệu – Cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng khôn bị nhiễm trùng đó là một tình trạng vô cùng nguy hiểm sau khi nhổ răng, trên thực tế có rất nhiều người chủ quan sau khi nhổ răng. Chính vì vậy gặp tình trạng này là điều không khá bất ngờ, tuy nhiên cũng có rất nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng này. Nha khoa mời bạn tìm hiểu về các nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách khắc phục nhé.

Vâng tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng thường gặp phải sau khi bạn nhổ răng, hoặc trong quá trình răng khôn mọc mà bạn không có hướng chăm sóc hiệu quả đảm bảo nên sẽ gặp tình trạng này.

Răng khôn bị nhiễm trùng - Dấu hiệu - Cách khắc phục 1
Răng khôn bị nhiễm trùng – Dấu hiệu – Cách khắc phục *

Nguyên nhân dẫn đến răng khôn bị nhiễm trùng

Răng khôn bị nhiễm trùng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trước khi biết cách khắc phục ta cần tìm ra nguyên nhân để từ đó có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Răng khôn bị nhiễm trùng - Dấu hiệu - Cách khắc phục 2
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng *

Môi trường thực hiện: Do bạn chọn một địa chỉ không đảm bảo để thực hiện quá trình nhổ răng nên vô tình bị nhiễm khuẩn. Từ các dụng cụ thiết bị sử dụng để nhổ răng không được khử trùng sạch sẽ.

Quá trình thực hiện: Nếu chọn địa chỉ không uy tín thì bạn gặp phải tay nghề bác sĩ yếu, các kỹ thuật thực hiện không chính xá, vô tình dẫn đến hậu quả bị nhiễm trùng là điều hiển nhiên.

Cách chăm sóc răng miệng: Nhổ răng khôn xong sẽ rất đau vài ngày đầu và khá là khó chịu, đây là giai đoạn quan trọng nếu bạn chăm sóc không đảm bảo cũng dẫn đến nhiễm trùng. Hoặc do thói quen của lưỡi chạm vào vùng tổn thương sẽ khiến viêm sưng lợi, vi khuẩn xâm nhập.

Dấu hiệu răng khôn bị nhiễm trùng

Răng khôn bị nhiễm trùng có dấu hiệu ra sao điều này bạn cần để ý kỹ để không bị bỏ sót qua tình trạng nguy hiểm này.

  • Sau 2 -3 ngày nhổ răng nếu tình trạng chảy máu kéo dài hơn 48 giờ, mức độ đau nhức không có dấu hiệu giảm thì bạn cần đến gặp nha sĩ ngay.
  • Hoặc có biểu hiện sưng mặt, sưng vùng má miệng xuất hiện mùi hôi khó chịu và thân nhiệt lúc này cao bất thường và có sốt.
  • Bị viêm ổ răng khôn điều này dễ gặp phải sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ thấy cục máu đông không có mủ nhưng lại có mùi rất khó chịu và gây đau nhức dữ dội.
  • Hoặc viêm ổ răng có mủ vùng nướu sẽ bị sưng, huyết ổ răng có mủ trắng có mùi hôi khó chịu có thể nổi hạch ở vùng lân cận.
Răng khôn bị nhiễm trùng - Dấu hiệu - Cách khắc phục 3
Dấu hiệu răng khôn bị nhiễm trùng *

Cách khắc phục hiệu quả khi răng khôn bị nhiễm trùng

Để không gặp phải vấn đề răng khôn bị nhiễm trùng thì bạn cần biết ngay đến cách khắc phục. Từ đấy vừa phòng tránh và không phải lo sợ khi đi nhổ những chiếc răng khôn tiếp theo.

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Tức là khi nhổ răng khôn đừng ngại việc vệ sinh răng miệng. Hãy thực hiện công việc này mỗi ngày đừng áp lực vì bị đau răng, như vậy vi khuẩn sẽ không có cơ hội xâm nhập và gây hại cho răng miệng của bạn. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng giúp loại bỏ sạch những thức ăn dư thừa trên răng.
  • Sau khi nhổ răng khôn xong khoang miệng thường tiết ra nước bọt làm bạn cảm thấy khó chịu, chính vì vậy đây là thời điểm cần uống nước nhiều để thanh lọc khoang miệng giúp không bị khô và nứt da.
  • Hãy thực hiện việc chườm đá lạnh, sẽ giúp bạn giảm đau và giúp các mao mạch đang bị giãn ra sau khi nhổ răng.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, kiêng khem đúng lúc đúng từng giai đoạn sau khi nhổ răng.

Nha khoa hy vọng rằng đây là những thông tin cần thiết và hữu ích về tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng mà bạn cần nắm bắt. Hãy chọn lựa cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện việc nhổ răng khôn, đừng sơ sài về vấn đề này sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều rủi ro sau khi áp dụng dịch vụ nhổ răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN