NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có niềng được không? Câu hỏi từ bạn (Thúy Nga – Bình Dương) Răng em có nhiều khiếm khuyết em muốn khắc phục răng đều đặn bằng cách niềng, tuy nhiên vừa rồi em có trồng răng giả không biết việc trồng răng giả có niềng răng được không. Em cần tư vấn gấp để sớm khắc phục tình trạng thẩm mỹ của răng sớm nhất.

Chào bạn Thúy Nga!

Vấn đề này có rất nhiều bạn quan tâm bởi vì tình trạng trồng răng giả được áp dụng niềng răng nếu không hiểu biết rõ thì sẽ gặp phải những rắc rối cực kỳ lớn. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm, vì khi nha khoa thực hiện đều kiểm tra răng và tư vấn cho bạn, nhưng có nhiều rủi ro bạn phải gặp đó là có thể bạn chọn một nha khoa không đảm bảo chính vì vậy nội dung sau đây sẽ trả lời cho vấn đề bạn đang mong muốn được tư vấn nhé.

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa tư vấn 1
Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa tư vấn *

Giải đáp trồng răng giả có niềng được không?

Trồng răng giả có niềng được không? Vâng nha khoa khẳng định một điều là bạn trồng răng giả vẫn niềng răng được nhé, tuy nhiên cần phải được kiểm tra răng kỹ càng bác sĩ sẽ tư vấn theo từng tình trạng của bệnh nhân để đưa ra những kết luận phù hợp tương ứng với tình trạng của mỗi người.

  • Đối với trường hợp mão răng sứ của người bệnh là đơn lẻ thì bạn có thể thực hiện niềng răng được. Nếu trường hợp bạn chỉ trồng một vài răng liền kề cũng có thể thực hiện niềng được, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu một phương pháp nha khoa hiện đại để đảm bảo không gặp phải rắc rối nào khi niềng răng.
  • Còn trường hợp làm cầu răng sứ, trồng răng implant hay trồng răng sứ nguyên hàm thì bạn cực kỳ cân nhắc đến việc niềng hay không. Để loại bỏ được những vấn đề rủi ro nếu thực sự không nhất thiết niềng răng, răng khá là đều chỉ mất thẩm mỹ một số vị trí thì bạn không nên niềng răng tránh phải tình trạng trồng lại răng mà kết quả niềng không đến đâu.
Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa tư vấn 2
Giải đáp trồng răng giả có niềng được không? *
  • Để có thể niềng răng khi trồng răng sứ thì nha khoa rất cẩn trọng và tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Khi lắp dây cung hay mắc cài thì nha khoa sẽ sử dụng keo dính để tạo độ bám trên bề mặt răng, đây là bước thực sự quan trọng, bởi vì răng sứ là răng giả bác sĩ phải thực hiện nhẹ nhàng tránh tình trạng làm vỡ răng sứ gây ảnh hưởng cho cùi răng thật bên trong.

Chính vì vậy việc trồng răng giả có niềng được không bạn phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện một cách tốt nhất và mang đến hiệu quả an toàn nhất.

Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng hiệu quả

Trong quá trình niềng răng bạn phải có một cách chăm sóc tỉ mỉ và đặc biệt hơn bình thường. Việc đeo mắc cài sẽ một phần gây cản trở việc vệ sinh răng hàng ngày, vậy làm sao chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất thì bạn tham khảo nội dung sau.

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa tư vấn 3
Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng hiệu quả *
  • Nên sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và mỗi ngày, việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn loại bỏ những thức ăn bám trên răng.
  • Đánh răng 2 ngày mỗi ngày để giúp vệ sinh răng tốt loại bỏ những mảng bám trên răng.
  • Đặc biệt bạn nên sử dụng nước súc miệng để giúp loại bỏ mùi hôi trong miệng và giúp hạn chế được những vi khuẩn gây hại cho răng.

Vấn đề trồng răng giả có niềng được không thì bạn cũng cần chú ý đến cách chăm sóc răng, nếu trong quá trình niềng bạn chăm sóc răng không đảm bảo sẽ gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến cho răng được niềng.

Hy vọng bạn Thúy Nga đã nắm bắt được những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về tình trạng trồng răng giả có niềng được không nhé. Vì đây là vấn đề quan trọng bạn phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa đảm bảo để không phải hối hận khi thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN