NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc là phương pháp nhiều chị em ưa chuộng hiện nay bởi nó vừa dễ thực hiện lại giúp răng trắng sáng thẩm mỹ. Vậy tẩy trắng răng tại nhà được áp dụng như thế nào cho an toàn và mang lại hiểu quả. Cùng tham khảo cách sử dụng thuốc tẩy trắng qua chia sẻ của nha sĩ.

Một hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin hơn khi cười và trong giao tiếp. Chính vì thế, nhu cầu thực hiện tẩy trắng răng, loại bỏ các vết ố vàng, xỉn màu trên răng ngày càng cao.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất có hoạt tính kích thích trắng sáng màu răng. Hiện nay, phương pháp này thực hiện khá thành công tại các trung tâm nha khoa uy tín. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khách hàng không có nhiều thời gian tới cơ sở nha khoa vào giờ hành chính để thực hiện phương pháp này và họ đã áp dụng tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc 1
Thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây xỉn màu răng

Việc tự tẩy trắng răng tại nhà cũng có thể mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn nếu anh chị em đảm bảo được những điều kiện sau đây:

– Sử dụng thuốc tẩy trắng răng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và đặt mua tại các trung tâm nha khoa uy tín.

– Nắm rõ các hướng dẫn sử dụng của nha sĩ bao gồm: Liều lượng phù hợp với tình trạng răng và cơ địa, thời gian sử dụng và các áp dụng thuốc tẩy lên răng.

– Áp dụng tẩy trắng răng tại nhà sau khi đã điều trị sâu răng, cạo sạch vôi răng hoặc các vấn đề khác về răng miệng tại phòng khám nha khoa.

– Trước khi tiến hành bôi thuốc và đeo máng tẩy lên răng, cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đảm bảo không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc 2
Nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng theo chỉ dẫn của nha sĩ

– Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà sẽ không có tác dụng nhanh như tại phòng khám nha khoa nên bạn cần phải kiên trì và sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc như thế nào?

Với việc tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc, bạn phải thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ xỉn màu răng và sức khỏe tổng quát. Những trường hợp mang thai, cho con bú hoặc các bệnh nhân bị bệnh tim mạch, viêm đường hô hấp không nên sử dụng thuốc tẩy trắng. Đồng thời, tại trung tâm nha khoa, nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch vôi răng cũng như giải quyết tất tần tật mọi vấn đề răng miệng gặp phải.

Để giúp khách hàng thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc an toàn và hiệu quả, nha sĩ thực hiện lấy dấu răng và thiết kế máng tẩy trắng tại nhà theo đúng khuôn răng của bạn. Sau đó, hướng dẫn cụ thể cách thức sử dụng thuốc và máng tẩy trắng đúng chuẩn. 

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc-3
Tẩy trắng răng có hại gì không*

Bạn sẽ áp dụng phương pháp này vào mỗi tối trong khoảng 7 – 10 ngày. Đầu tiên, phải làm sạch răng miệng bằng bàn chải mềm và nước súc miệng chuyên dụng. Hãy cho một ít thuốc tẩy trắng răng (khoảng bằng đầu ngón tay út) lên bề mặt máng tẩy (phần trước mặt răng) và áp lên răng sao cho thật khớp. Phần thuốc tẩy thừa ra ngoài hãy lau sạch chúng đi và giữ nguyên máng tẩy trên răng khoảng 2 – 3 tiếng (hoặc có thể để nguyên đêm nếu bạn thực hiện tẩy trắng răng khi đi ngủ).

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc có thể giúp bạn loại bỏ các vết ố vàng, xỉn màu và mang lại màu răng trắng sáng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nha sĩ, nêu có điều kiện bạn nên thực hiện phương pháp này tại trung tâm nha khoa để đảm bảo an toàn và đề phòng những biến chứng có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN