NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline sẽ có phần phức tạp hơn kỹ thuật tẩy trắng răng bị ố vàng do các nguyên nhân thông thường khác. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn răng bị nhiễm Tetracycline có biểu hiện như thế nào và phương pháp làm trắng răng bị nhiễm Tetracycline là gì.

Răng bị nhiễm Tetracycline

Tetracycline là một loại kháng sinh phổ biến được dùng trong việc điều trị rất nhiều bệnh lý toàn thân, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ ở độ tuổi 7-9. Tetracycline an toàn cho cơ thể nhưng lại có nhược điểm làm răng sẫm màu, ố vàng mặt răng ở dạng nhẹ và răng có nhiều vệt xanh đen ở dạng nặng. Do đó, răng bị nhiễm Tetracycline có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến giá trị thẩm mỹ của gương mặt và khiến bệnh nhân rất tự ti, mặc cảm khi tiếp xúc, trò chuyện với đối phương.
Một số lưu ý khi tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 1
etracycline an toàn cho cơ thể nhưng lại có nhược điểm làm răng sẫm màu*
Do chủ quan nên nhiều người đã không thực hiện thăm khám răng định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ, nhất là răng ố vàng chỉ tác động về măt thẩm mỹ chứ không gây hại về mặt sức khỏe. Khi tình trạng quá nặng thì việc tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline bằng cách tẩy trắng răng sẽ không có hiệu quả hoặc bạn phải áp dụng một giải pháp khác hiệu quả hơn nhưng có chi phí cao hơn.

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline bằng phương pháp nào sẽ được bác sĩ tư vấn sau khi thăm khám và xem xét tình trạng nhiễm màu cụ thể. Hiện nay, có hai cách để tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline là bọc răng sứ thẩm mỹ và tẩy trắng Laser Whitening.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ làm đẹp răng quen thuộc mà chúng ta ít nhất đã 1 lần nghe qua. Đối với răng bị nhiễm Tetracycline nặng, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp che khuất hoàn toàn phần răng ố vàng, thâm đen nhiều khuyết điểm mà loại hình tẩy trắng khác không thể khắc phục được. Răng sứ thẩm mỹ được chế tác từ sứ nguyên chất đảm bảo an toàn, thiết kế riêng theo dấu hàm nguyên thủy của khách hàng nên sẽ vẫn đảm bảo độ tự nhiên khi chụp vào răng thật. Có nhiều loại răng sứ như răng sứ viền kim loại, răng sứ toàn sứ,… tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.
Một số lưu ý khi tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 2
Bọc răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ làm đẹp răng quen thuộc*

Tẩy răng Laser Whitening

Đối với răng bị nhiễm Tetracycline nhẹ, bác sĩ thường chỉ định áp dụng kỹ thuật chiếu đèn Laser Whitening. Như tên gọi, Laser Whitening sử dụng năng lượng ánh sáng xanh để hoạt hóa các thành phần trong thuốc tẩy, cắt đứt chuỗi liên kết protein tạo màu trong men răng và xóa bỏ đến hết các khuyết điểm ố răng do Tetracycline gây ra. Kỹ thuật tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline này rất an toàn không chỉ cho răng, nướu mà cho tất cả các bộ phận khác trong khoang miệng.

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 3
Kỹ thuật tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline này rất an toàn không chỉ cho răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là thông tin về phương pháp cũng như một số lưu ý khi tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline. Bạn nên tìm đến phòng khám Nha khoa Đăng Lưu để nhận hỗ trợ tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.

Phương pháp niềng răng tháo lắp đem đến cho bệnh nhân hiệu quả chỉnh nha cao. Nha Khoa Đăng Lưu có đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại của bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN