NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ có bền không? Chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Răng sứ có bền không? Em muốn thực hiện bọc răng sứ titan trong thời gian sắp tới đây nhưng lại lo ngại nhiều vấn đề. Lý do là răng cửa của em bị sứt mẻ 1 miếng gây ảnh hưởng thẩm mỹ nhưng lại nghe nói răng sứ titan rất dễ bị đen viền. Vậy nha khoa cho em biết tính thẩm mỹ của loại răng này kéo dài được bao lâu và chăm sóc răng như thế nào là tốt nhất. Cảm ơn nha khoa! (Khánh Linh – Quảng Ngãi)

Thân chào Khánh Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề sứt mẻ răng cửa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng sứ có bền không và trường hợp của mình có nên bọc răng sứ titan hay không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có bền không?

Tình trạng răng cửa bị sứt mẻ gãy vỡ khiến gương mặt kém hài hòa. Điều này làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp và có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên. Đó cũng là lý do bạn nên sớm thực hiện bọc răng sứ – phục hình răng mang khiếm khuyết trên. Vậy răng sứ có bền không?

Sau thẩm mỹ, răng sứ có thể duy trì chức năng ăn nhai và hoàn thiện thẩm mỹ đến hàng chục năm nếu bạn có chế độ chăm sóc khoa học, bảo vệ tốt cho răng. Với răng sứ titan, tính thẩm mỹ của răng sứ loại này không cao so với các loại răng sứ cao cấp không kim loại khác. Sau nhiều năm sử dụng, răng sứ titan có thể bị đen viền nướu, song điều này còn phụ thuộc vào các hoạt động ăn nhai của mỗi người.

Răng sứ có bền không? Chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ 2
Có độ bền chắc cao, thực hiện chức năng ăn nhai hàng chục năm*

Hiện nay, tại các nha khoa uy tín có áp dụng nhiều loại răng sứ khác với tính thẩm mỹ và độ bền chắc riêng biệt. Mức chi phí áp dụng cũng khá đa dạng, trong đó, răng sứ titan được đánh giá là khá phải chăng. Do đó, Khánh Linh có thể cân nhắc lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân.

Chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ

Trên thực tế, răng sứ có bền không phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động ăn uống, vệ sinh răng sứ sau khi thẩm mỹ. Khi răng sứ được chăm sóc kỹ lưỡng, không phải chịu bất kỳ lực va chạm mạnh nào từ bên trong và bên ngoài, chiếc răng này cũng không phải đối mặt với các biến chứng không mong muốn. Theo đó, bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc như sau:

Răng sứ có bền không? Chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ 3
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp*

– Không nên dùng răng cắn các vật cứng, thức ăn cứng, quá nóng, quá lạnh hoặc quá dai. Cần hạn chế dùng các loại thực phẩm dễ gây màu trên răng, các loại thức uống có ga, cồn, chất kích thích…

– Nên sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh răng mỗi ngày. Bên cạnh đó, sau mỗi bữa ăn, hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch mặt răng, súc miệng bằng nước muối chuyên dụng làm sạch khuẩn trong khoang miệng.

– Một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất cũng có tác dụng bảo vệ răng miệng. Hãy ăn nhiều thực phẩm xanh, chứa nhiều canxi, vitamin, khoáng chất, uống nhiều nước để tăng cường độ bền chắc cho răng.

– Thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra tình trạng răng sứ trên cung hàm, áp dụng cạo vôi răng ít nhất 6 tháng/lần giúp răng phòng ngừa các bệnh lý răng miệng.

Răng sứ có bền không? Chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ 4
Duy trì độ bền răng sứ bằng chế độ ăn uống hợp lý*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Khánh Linh đã có lời giải đáp răng sứ có bền không cho mình. Để thực hiện bọc răng sứ an toàn, thành công, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận chỉ định phục hình răng cụ thể. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ venus

Răng sứ venus là một trong những dòng răng giả cao cấp mang nhiều ưu