NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tìm hiểu tại nha khoa

Theo dõi trên:

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tôi đang bị mọc chiếc răng khôn ở vị trí hàm dưới bên trái, tôi có cảm giác đau và khó chịu, nước bọt trong miệng cứ tiết ra làm tôi thấy không thoải mái. Tuy nhiên những nguy hiểm có thể gặp khi răng khôn mọc thì tôi chưa nắm bắt được, hy vọng nha khoa tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Ánh Linh – 23 tuổi)

Chào bạn Ánh Linh!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, vấn đề răng khôn mọc gây ra nhiều tình trạng xấu làm rất nhiều người băn khoăn và lo lắng. Chính vì vậy với thắc mắc của bạn Ánh Linh nha khoa xin chia sẻ những nội dung liên quan đến “răng khôn nguy hiểm như thế nào?” để bạn có cách khắc phục xử lý hiệu quả.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tìm hiểu tại nha khoa 1
Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tìm hiểu tại nha khoa *

Răng khôn nguy hiểm như thế nào?

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp về chiếc “răng khôn” để bạn có thể hiểu và nắm bắt dễ dàng những thông tin khi răng khôn mọc. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành là từ 17 đến 27 tuổi. Tuy nhiên ở một số người thì răng khôn không xuất hiện. Có thể răng khôn mọc không gây ra nhiều vấn đề phiền toái cho mọi người, nhưng ở một khía cạnh khác có thể gây ảnh hưởng.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tìm hiểu tại nha khoa 2
Răng khôn nguy hiểm như thế nào? *
 • Đau và viêm nướu: Răng khôn bắt đầu mọc bạn sẽ cảm thấy đau và bị viêm nướu điều này là do áp lực từ răng khôn đẩy lên nướu và răng lân cận.
 • Khó khăn khi nuốt hoặc nhai: Vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng nên thường không đủ không gian nên sẽ gây ra khó khăn cho quá trình nuốt và nhai thức ăn.
 • Lệch hàm: Răng khôn gây ảnh hưởng đến việc tăng trưởng của hàm khiến nó lệch hướng.
 • Bị nhiễm trùng: Khi răng không không thể mọc ra khỏi nướu đây là nơi phát triển của vi khuẩn gây ra nhiễm trùng nướu có thể nặng hơn là nhiễm trùng huyết.
 • Sâu răng và viêm nha chu: Răng khôn nằm vị trí trong cùng rất khó để vệ sinh nên dễ gặp tình trạng sâu răng và viêm nha chu.

Cách xử lý hiệu quả khi răng khôn mọc

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Bạn đã được nha khoa giải đáp khá chi tiết, sau đây là những lưu ý cách xử lý khi răng khôn mọc để hạn chế những vấn đề đau nhức, khó chịu, sâu răng, viêm nhiễm, bạn nên tìm hiểu để có cách xử lý tốt nhất.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tìm hiểu tại nha khoa 3
Cách xử lý hiệu quả khi răng khôn mọc *
 • Thuốc giảm đau: Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau không cần kê đơn như acetaminophen hoặc ibuprofen để giảm đau và kháng viêm hiệu quả tại nhà nhé.
 • Nước muối: Bạn sử dụng để súc miệng sẽ giảm độ viêm và làm dịu tình trạng đau răng hiệu quả, đặc biệt hạn chế vấn đề sâu răng.
 • Túi lạnh: Khi xuất hiện tình trạng đau khó chịu bạn sử dụng một túi lạnh giúp giảm đau và giảm sưng tại vị trí răng khôn mọc.
 • Sử dụng chất gây tê định kỳ: Khi tình trạng răng khôn mọc quá đau bạn thăm khám và nha khoa chỉ định nhổ răng khôn sẽ sử dụng gây tê giúp bạn giảm đau.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Nên chọn thức ăn mềm và không nên nhai vào vị trí răng khôn đang mọc.
 • Kiểm tra định kỳ: Khi răng khôn mọc bạn quá lo lắng thì nên kiểm tra định kỳ bác sĩ dễ dàng theo dõi và xử lý dứt điểm tình trạng khó chịu do răng khôn gây ra cho bạn.

Những chia sẻ về “răng khôn nguy hiểm như thế nào?” sẽ đem đến cho bạn một số thông tin cần lưu ý để biết cách xử lý khi răng khôn mọc hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể gặp. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện thăm khám và xử lý răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,… an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN