NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Điều trị tủy răng

Theo dõi trên:

Tủy răng là phần phần nằm sâu bên trong vỏ ngoài cứng của chiếc răng, nó còn được gọi là buồng chứa dây thần kinh. Ở trong buồng tủy răng chứa một hệ thống những mạch máu, những mạch bạch huyết và các dây thần kinh. Nó được dẫn từ phần xương răng vào buồng tủy thông qua những  ống chân răng. Thông qua việc dẫn tủy này sẽ giúp cho nó cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào trong răng.

Điều trị tủy răng để làm gì

Trong trường hợp răng bị sâu hoặc có những chấn thương nào đó dẫn đến răng bị nhiễm trùng thì điều mà mọi người mong muốn là giữ lại được chiếc răng bị hư tổn đó. Và khi đó sẽ chỉ có một cách điều trị duy nhất, đó chính là điều trị tủy  chân răng.

Với phương pháp điều trị tủy chân răng có nghĩa là bác sĩ sẽ tiến hành rút hết phần tủy răng đã bị hư hay bị nhiễm trùng, sau đó sẽ thay thế vào đó một loại chất độn đặc biệt nhằm mục đích giúp duy trì cơ cấu răng còn lại.

Vậy dấu hiệu nào để bạn nhận biết được là mình bị nhiễm trùng tủy chân răng và cần điều trị? Đó là những biểu hiện:

  • Bạn cảm giác bị đau nhói khi nhai thức ăn;
  • Hàm răng của bạn trở nên khá nhạy cảm với những thức ăn quá nóng hay quá lạnh;

Quy trình điều trị tủy chân răng sẽ được thực hiện như sau:

Điều trị tủy răngĐiều trị tủy răng ở đâu tốt

Thứ nhất là lấy tủy răng. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để lấy tủy răng, tức là bác sĩ sẽ lấy sạch đi những phần tủy răng đã bị nhiễm trùng.

Thứ hai là sửa soạn ống tủy. Điều này được thực hiện ngay sau khi đã lấy xong hết phần tủy bị nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ làm cho phần ống tủy được rộng ra để dùng cho việc trám bít ống tủy ngay sau đó.

Thứ ba là bít ống tủy chân răng.để làm điều này, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành đo chiều dài ống tủy để xác định chính xác lượng chất liệu trám vào ống tủy là bao nhiêu. Chất liệu dùng để trám bít ống tủy được làm từ một loại nhựa cây, có tính trơ và không gây ra bất kỳ biến chứng nào đói với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng.

Thứ tư là hoàn tất quá trình điều trị tủy thông qua việc trám lại răng với các chất liệu như Composite, Amalgam bạc hoặc Glass ionomer.

Điều trị tủy răngĐiều trị tủy răng bằng công nghệ hiện đại

Điều trị tủy răng tuy là một kỹ thuật tương đối đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao. Vì có như vậy thì mới đảm bảo tốt đa về độ an toàn cũng như hiệu quả của ca điều trị tủy răng cho bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN