NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy bác sĩ?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên có mấy chân là một trong những thắc mắc được nha khoa nhận nhiều nhất từ khách hàng. Bởi răng khôn mọc gây rất nhiều phiền toái và những chiếc răng này luôn được đông đảo người quan tâm. Vậy vì sao răng khôn được quan tâm như vậy và chúng có mấy chân? Cùng nha khoa tìm hiểu dưới đây nhé!

Những câu hỏi về răng khôn cũng như nhiều rất nhiều vấn đề bệnh nhân gặp phải về răng khôn mà ai cũng quan tâm. Bởi phần đông ai cũng từng mọc, đang mọc hoặc sẽ mọc răng khôn. Một trong những câu hỏi nha khoa gặp nhiều nhất trong những ngày này chính là răng khôn hàm trên có mấy chân?

Răng khôn hàm trên có mấy chân?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm. Chúng tổng cộng có 4 chiếc (2 chiếc hàm trên và 2 chiếc hàm dưới, bắt đầu mọc khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí có những trường hợp răng khôn mọc muộn hơn.

Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy bác sĩ? 1
Răng khôn hàm trên thường có 3 chân*

Giải đáp răng khôn hàm trên có mấy chân, bác sĩ phân tích như sau: 4 chiếc răng khôn mọc ngoài cùng của mỗi bên cung hàm. Số lượng chân của răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới có sự khác nhau. Theo đó, răng khôn hàm trên có 3 chân và răng hàm hàm dưới có 2 chân.

Tuy nói là ai cũng sẽ từng trải qua cảm giác đau răng khôn. Song trên thực tế, có rất nhiều trường hợp không mọc răng khôn hoặc mọc không đủ 4 chiếc. Điều này không hề gây bất lợi gì đối với cung hàm cũng như cấu tạo hàm răng, thẩm mỹ gương mặt.

Vì sao răng khôn dễ bị mọc lệch?

Bên cạnh răng khôn hàm trên có mấy chân thì nguyên nhân răng khôn dễ mọc lệch cũng được nhiều bạn trẻ đề cập đến. Như bạn cũng đã biết, răng khôn mọc muộn và lúc này cung hàm không còn khả năng phát triển về kích thước. Răng khôn lại có kích cỡ khá to, nhiều chân và chúng không thể nhú lên đường đường chính chính như những răng hàm khác.

Khi không thể mọc thẳng lên khỏi nướu, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc ngang. Đó là lý do chúng dễ đâm lệch sang răng số 7, đâm lệch ra má hoặc mọc ngầm. Đây gọi là các biến chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn.

Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy bác sĩ? 2
Răng khôn không có đủ khoảng trống để mọc thẳng*

Khi răng khôn mọc gây biến chứng, người bệnh cảm thấy đau nhức dữ dội tại vùng xương hàm, nướu và các răng lân cận cũng bị ảnh hưởng. Răng khôn gây biến chứng cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh gây tổn hại đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Vì răng khôn mọc gây biến chứng, làm tổn hại đến sức khỏe nên bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng này. Trước khi quyết định nhổ răng, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sẽ được điều trị các bệnh lý răng miệng, vấn đề nha khoa khác (nếu có).

Để biết chi phí nhổ răng khôn trong từng trường hợp, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng

Trên đây là lời giải đáp răng khôn hàm trên có mấy chân cũng như những vấn đề được đông đảo bệnh nhân quan tâm nhất về răng khôn nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu đang trong quá trình mọc răng khôn và phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào, hãy đến nha khoa chụp Xquang kiểm tra cụ thể. Bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện đúng bệnh và kịp thời xử lý chúng an toàn trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn được các nha sĩ chỉ định trong một số trường hợp nhất