Răng sứ có mài được không? Cách khắc phục phù hợp

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng sứ có mài được không? Làm răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Không chỉ khắc phục hiệu quả những trường hợp răng ố vàng xỉn màu mà còn hỗ trợ cải thiện chức năng ăn nhai rất tốt. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, một số bệnh nhân muốn mài bớt một phần răng sứ để nhìn thẩm mỹ hơn nhưng họ lại lo lắng việc này sẽ khiến răng sứ bị tổn thương. Vậy vấn đề đặt ra là có mài răng sứ được không?

Không chỉ bọc răng sứ mà ngay cả đến các phương pháp khác như cầu răng sứ cũng không thể bỏ qua thao tác mài răng này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Răng sứ có mài được không? Cách khắc phục phù hợp-1
Răng sứ có mài được không*

Răng sứ có mài được không?

Răng sứ có mài được không? Có ảnh hưởng gì không? Về bản chất, răng sứ được chế tạo và thiết kế theo số liệu có sẵn và dựa vào kích thước răng nhằm thiết kế ra sao cho trùng khớp với răng thật. Và thực tế cho thấy rằng việc mài răng sứ cần phải được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và uy tín để kiểm tra, thăm khám và tư vấn cụ thể.

  • Nếu bạn muốn làm răng nhỏ đi thì có thể nhờ bác sĩ tăng thêm chiều dài răng lên và mài thêm một chút răng sứ để thêm chiều dài.
  • Nếu răng đạt tỉ lệ đúng với kích thước mà vẫn muốn mài thêm thì bạn nên cân nhắc vì có thể ảnh hưởng tới răng sứ.
Răng sứ có mài được không? Cách khắc phục phù hợp-2
Mài răng là thao tác bắt buộc khi làm răng sứ*

Nên mài răng sứ ở đâu?

Không chỉ quan tâm đến vấn đề răng sứ có mài được không, bên cạnh đó bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Trong đó, nha khoa chất lượng phải đạt những tiêu chuẩn sau:

  • Bác sĩ giỏi chuyên môn: Bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm chuyên môn. Bởi việc thực hiện mài răng sứ cần độ chính xác và tỉ mỉ trong từng thao tác.
  • Trang thiết bị hiện đại: Không chỉ cần bác sĩ giỏi, nha khoa uy tín là nơi được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Việc này sẽ giúp cho quá trình mài răng sứ diễn ra thuận lợi và không gặp phải các biến chứng nguy hiểm.
  • Công nghệ thực hiện: Ngoài ra, công nghệ làm răng sứ hiện đại cũng là một yếu tố quyết định đến việc mài răng sứ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng viếc đau nhức hay ê buốt trong quá trình thực hiện vì toàn bộ đều được áp dụng công nghệ gây tê hiện đại và chuẩn xác.
Răng sứ có mài được không? Cách khắc phục phù hợp-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để mài răng sứ*

Không còn lo lắng răng sứ có mài được không với làm răng sứ Venneer

Mài răng là kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện khi phục hình răng sứ. Cũng chính vì điều này đã khiến nhiều người lo ngại không biết có gây ảnh hưởng gì không. Theo các chuyên gia, phục hình răng sứ không thể nào không mài cùi răng để không xảy ra tình trạng cong vênh hay không khít sát với răng thật. Nhưng nếu bạn đừng lo lắng, việc mài răng sứ sẽ không còn khiến bạn bận tâm với phương pháp làm răng sứ Venner.

Phương pháp Venner là kỹ thuật nha khoa hiện đại với việc sử dụng một miếng dán sứ mỏng từ 0,3-0,5 mm chụp lên răng thật và giúp che đậy tốt những khuyết điểm răng ố vàng hiệu quả. Tuy phương pháp này cũng tiến hành việc mài răng nhưng lại không đáng kể, bác sĩ chỉ mài đi một lớp thật mỏng phần răng thật để tạo ra được độ bám dính của miếng sứ. Phương pháp này thường áp dụng hiệu quả trong những trường hợp răng có men xấu, răng vỡ mẻ, răng thưa…

Răng sứ có mài được không? Cách khắc phục phù hợp-4
Phục hình răng sứ cho hàm răng chắc khỏe và trắng sáng*

Như vậy răng sứ có mài được không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng. Với những lời chia sẻ trên đây của chúng tôi, mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm quý báu giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình thật tốt. Bên cạnh đó, để quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín.