NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn gồm bao nhiêu cái thưa bác sĩ?

Theo dõi trên:

Răng khôn gồm bao nhiêu cái? Em chưa bị mọc răng khôn nhưng chứng kiến nhiều bạn bè trải qua quá trình này rất khổ sở. Nay em muốn tìm hiểu về quá trình này để chuẩn bị tâm lý trước. Bác sĩ có thể cho em biết răng khôn gồm bao nhiêu cái và cần làm gì khi chúng mọc lên không ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Yến Liên – Quảng Nam)

Chào Yến Liên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi răng khôn gồm bao nhiêu cái về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Mọc răng khôn là quá trình mà hầu hết ai cũng phải trải qua cùng với những biểu hiện bất thường không thể lường trước. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình này và giải bỏ được vấn đề mình đang thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn gồm bao nhiêu cái thưa bác sĩ? 1
Răng khôn thường mọc khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định*

Răng khôn gồm bao nhiêu cái?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng số 8. Ở một người trưởng thành, số răng đầy đủ gồm 32 chiếc trong đó có 4 chiếc răng khôn mọc sau cùng (trong độ tuổi từ 18 – 25 hoặc có thể muộn hơn). Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chỉ mọc 2 chiếc răng khôn, tùy thuộc vào cơ địa và quá trình ăn uống.

Những biểu hiện thường gặp khi răng khôn bắt đầu mọc lên là cảm giác đau nhức dữ dội tại xương hàm, nướu tại vị trí trong cùng. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ bị sốt nhẹ, nhức đầu, cảm thấy biếng ăn và cơ thể mệt mỏi… trong nhiều ngày liền. Vì răng khôn thường nhú lên bất chợt trong nhiều ngày và chia làm nhiều đợt nhú.

Răng khôn gồm bao nhiêu cái thưa bác sĩ? 2
Răng khôn mọc gây đau nhức trong thời gian dài*

Có một điều bạn nên biết là 4 chiếc răng khôn không mọc cùng lúc mà thường nhú lên bất thường. Để những chiếc răng này mọc hoàn chỉnh có thể mất từ một đến vài năm (thậm chí 4 – 5 năm). Hơn nữa, răng khôn ở người trưởng thành rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang do không đủ đứng trên cung hàm.

Làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Mọc răng khôn là quá trình hầu hết ai cũng phải trải qua. Vì vậy, bạn cần thích nghi với quá trình này và chuẩn bị cho mình những phương pháp giảm đau hữu hiệu để giai đoạn này diễn ra nhẹ nhàng hơn. Hoặc có thể đến trung tâm nha khoa để nhờ vào tư vấn và chỉ định của nha sĩ.

Một số cách hạn chế đau nhức trong quá trình mọc răng khôn như sau: chỉ sử dụng thức ăn mềm như cháo – súp mỗi khi răng nhú lên; thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc ngậm nước muối ấm; dùng gừng và tỏi tươi thoa xung quanh vị trí mọc răng; uống thuốc giảm đau theo liều lượng từ nha khoa.

Răng khôn gồm bao nhiêu cái thưa bác sĩ? 3
Nên thực hiện thăm khám tại nha khoa trong quá trình mọc răng khôn

Bên cạnh đó, nếu các biểu hiện bất thường của quá trình mọc răng khôn kéo dài, bạn nên thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa để kịp thời phát hiện và điều trị khi răng bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Trên đây là những thông tin về quá trình mọc răng khôn và lời giải đáp răng khôn gồm bao nhiêu cái chúng tôi muốn gửi đến Yến Liên. Mọi thắc mắc về các bệnh lý và dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn cụ thể.

Nhiều người cho rằng niềng răng mắc cài kim loại gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đây là cách niềng răng mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp thay vì đọc tin tức không chính thống.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN