NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào?

Theo dõi trên:

Quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào? Lắp răng giả là một trong những phương pháp nhằm phục hình những tình trạng răng bị hư hỏng hoặc mất răng. Với phương pháp này thì bệnh nhân sẽ nhanh chóng lấy lại được chức năng ăn nhai bình thường cũng như đảm bảo tốt nhất về phương diện thẩm mỹ.

Quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào
Cấu tạo của hàm giả tháo lắp

Quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại răng giả cơ bản, đó là răng giả tháo lắp và răng giả cố định. Và trong đó, răng giả tháo lắp vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho hầu hết bệnh nhân.

Cho đến thời điểm hiện tại, có những loại răng giả tháo lắp với quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào như sau:

  • Tháo lắp bán phần

Đây là hàm giả tháo lắp nhằm thay thế cho một hoặc vài chiếc răng bị mất. hàm giả tháo lắp này được thực hiện thông qua cơ chế là hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại cũng như  trên xương hàm. Mặt khác, hàm giả bán phần sẽ có khả năng gắn với răng thật bằng một móc được làm bằng chất liệu kim loại. Hàm tháo lắp bán phần được làm trên 3 vật liệu cơ bản: nhựa, nhựa dẻo hoặc kim loại.

Quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào?-2
Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng hiện đại*
  • Tháo lắp toàn phần

Đây là hàm giả tháo lắp nhằm mục đích thay thế cho toàn bộ các răng bị mất. yêu cầu lớn nhất cho việc thay thế bằng hàm tháo lắp toàn phần đó chính là tạo ra một hàm mới sao cho sát khít và ôm lấy nướu, đồng thời xương nâng đỡ bên dưới mới cũng khôi phục được chức năng ăn nhai, từ đó mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái cho bệnh nhân khi sử dụng. Khi sử dụng hàm tháo lắp toàn phần thì thông thường bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant  để phục hình răng một cách tốt nhất.

Răng giả tháo lắp được cho là một dịch vụ đơn giản, giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đồng thời, với phương pháp hàm giả tháo lắp thì bệnh nhân sẽ nhận được một hàm răng với yêu cầu thẩm mỹ đạt được tối đa và đảm bảo việc ăn uống hằng ngày trở nên bình thường.

Về tuổi thọ của hàm giả tháo lắp thì mọi người cũng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Trung bình sau khi thực hiện hàm giả tháo lắp thì nó sẽ duy trì được trong khoảng thời gian từ 20 năm đến 25 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và an toàn.

Quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào?-3
Niềng răng tháo lắp cho hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn*

Trên đây là thông tin quy trình lắp răng giả tháo lắp như thế nào nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Và điều đặc biệt quan trọng là các bạn phải lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín trong cả nước để thực hiện có hiệu quả phương pháp phục hình hàm giả tháo lắp cũng như những kỹ thuật khác nữa. Vì khi tới những cơ sở uy tín đó thì mới đảm bảo được độ an toàn cũng như hiệu quả của một ca phục hình nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN