NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thực hiện niềng răng hô có phải nhổ răng không bác sĩ?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Răng hô mọc sai lệch, không đúng vị trí không những làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cấu trúc xương hàm bị thay đổi. Răng mọc chìa ra phía ngoài quá nhiều khiến hàm không thể khép lại được. Lúc này, niềng răng sẽ đảm nhiệm chức năng nắn chỉnh lại những chiếc răng mọc lệch đó về đúng lại vị trí chính xác trên khuôn hàm. Từ đó, hàm răng trông sẽ đều và đẹp hơn, đồng thời chức năng ăn nhai cũng được cải thiện đáng kể.

Răng hô được chia thành hai loại phổ biến là hô do răng và hô do hàm gây ra. Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha sao cho phù hợp.

Thực hiện niềng răng hô có phải nhổ răng không bác sĩ?-1
Niềng răng hô có phải nhổ răng không*

Ảnh hưởng của răng hô

Trước khi tìm hiểu niềng răng hô có phải nhổ răng không? Bạn cần hiểu được những ảnh hưởng của răng hô đối với cuộc sống như thế nào.

  • Gây mất thẩm mỹ: Những người có răng hô sẽ luôn mất tự tin khi giao tiếp với người khác vì hàm răng không đều và ngậm miệng được ngay cả lúc bình thường. Hơn nữa, trong những trường hợp trao đổi với đối tác, người có răng bị hô sẽ không tập trung và gây ảnh hưởng đến kết quả công việc.
  • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai: Vì khuôn hàm răng phía trên chìa ra ngoài vượt quá mức và lệch nhiều hơn so với hàm dưới nên dẫn đến tình trạng khó chạm vào nhau. Từ đó dẫn đén việc ăn nhai kém và dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đồng thời việc phát âm cũng bị ảnh hưởng không kém.
  • Dễ gặp các chấn thương răng: Người bị răng hô thường mắc những thói quen thở bằng miệng và hàm không thể khép tự nhiên. Răng bị hô ra ngoài có khả năng cản trở khiến nướu răng bị chấn thương và sức khỏe răng miệng cũng suy giảm.
Thực hiện niềng răng hô có phải nhổ răng không bác sĩ?-2
Nhổ răng là việc buộc phải làm trong chỉnh nha, nhưng sẽ tùy vào tình trạng răng miệng của từng người*

Để khắc phục hiệu quả những tình trạng trên thì niềng răng hô chính là phương pháp tối ưu nhất. Dưới tác động của lực kéo dây thun, mắc cài, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại hàm và đưa răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Lý do vì sao?

Nhổ răng khi thực hiện niềng răng là điều cần thiết giúp cho kết quả niềng răng trở nên hoàn chỉnh. Thực tế cho thấy có tới 95% bệnh nhân niềng răng hô đều phải nhổ răng để có được kết quả như mong muốn và giúp ích cho quá trình điều trị. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nguyên nhân hô do răng thì không nhất thiết phải nhổ răng mà chỉ cần sử dụng mắc cài để điều chỉnh.

Thực hiện niềng răng hô có phải nhổ răng không bác sĩ?-3
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng hô*

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Như đã nói ở trên, bản chất của niềng răng hô buộc phải nhổ răng. Hầu như các trường hợp niềng răng xuất phát từ nguyên nhân răng mọc lệch lạc, chen chúc, hô móm nên cần phải nhổ bớt một số chiếc răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Hoặc bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nong hàm để nới rộng vòm và diện tích răng.

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề có nhổ răng hay không. Vì tùy vào điều kiện và tình trạng của mỗi người, kết hợp với số liệu phân tích, đánh giá mà bác sĩ quyết định có nhổ răng không. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng mắc cài khác nhau giúp bạn lựa chọn dễ dàng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không nhổ răng

Thực hiện niềng răng hô có phải nhổ răng không bác sĩ?-4
Hàm răng sẽ đều và đẹp hơn sau khi niềng răng hô*

Như vậy, với những lời giải đáp trên đây, chắc rằng bạn đã trả lời được cho câu hỏi niềng răng hô có phải nhổ răng không. Mong rằng, với những kiến thức cùng kinh nghiệm mà bạn tích lũy được sẽ giúp ích nhiều trong việc tiến hành niềng răng để mang lại một kết quả tốt như mong đợi.

Thực hiện bắc cầu răng sứ để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, mất răng, răng rụng sớm là lựa chọn được nhiều người đưa ra. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn bắc cầu răng sứ hiệu quả, an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN