NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ có đau không cho răng bị hô?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Tình trạng răng hô khiến tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống từ việc ăn uống đến phát âm, vệ sinh răng miệng hay giao tiếp. Vì vậy, tôi muốn tiến hành niềng răng để cải thiện tình trạng trên. Mong được bác sĩ tư vấn giúp thông tin về niềng răng mắc cài sứ và giải đáp thắc mắc trên. (Bảo Phượng – Nha Trang)

Chào Bảo Phượng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại niềng răng mắc cài sứ có đau không cũng như các thông tin về phương pháp chỉnh nha này, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không cho răng bị hô? 1
Các trường hợp răng sai lệch cần điều chỉnh*

Niềng răng mắc cài sứ áp dụng cho những ai?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng các mắc cài được chế tác bằng chất liệu sứ với màu sắc tự nhiên (rất giống màu men răng) lên mặt răng. Hình thức này nhằm giúp điều chỉnh các sai lệch về vị trí răng, đồng thời cải thiện một phần thẩm mỹ trong quá trình tham gia chỉnh nha, đeo niềng răng của khách hàng.

Phương pháp điều chỉnh nha này được áp dụng hiệu quả cho mọi sai lệch vị trí răng như: răng thưa, răng hô, móm, mọc lệch, khấp khểnh, chen chúc nhau… Sau khi tiến hành, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, trùng khớp cắn và giải quyết tích cực mọi vấn đề răng miệng do răng mọc lệch gây ra. Bên cạnh đó, một hàm răng thẳng đều còn giúp bạn ngăn ngừa tối đa các bệnh lý do vi khuẩn hình thành, góp phần bảo vệ răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không cho răng bị hô? 2
Hình thức niềng răng bằng mắc cài sứ*

So với niềng răng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ khi điều trị. Tuy nhiên, các mắc cài sứ có độ bền chắc kém hơn các mắc cài kim loại nên lực nắn chỉnh cũng yếu hơn dẫn tới thời gian thực hiện niềng răng thẩm mỹ có thể kéo dài lâu hơn, nhất là với những ca niềng phức tạp.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không cho răng bị hô?

Thực tế cho thấy, niềng răng là kỹ thuật chỉ tác động lên mặt răng bên ngoài, không gây xâm lấn, phẫu thuật nên đảm bảo an toàn. Hơn thế, phương pháp này tiến hành theo quy trình chuẩn, nhẹ nhàng. Bảo Phượng không cần lo lắng niềng răng mắc cài sứ có đau không khi lựa chọn dịch vụ. Tuy vậy, quá trình gắn các mắc cài sứ lên răng có thể khiến bộ phận này bị ê buốt nhẹ.

Chỉnh nha niềng răng là quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi người bệnh có sự kiên nhẫn cao, bỏ qua những e ngại khi thực hiện. Bên cạnh đó, trong quá trình này, bạn cũng cần phải tuân thủ những kiêng khem, áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để thúc đẩy răng di chuyển nhanh chóng và thuận lợi, cho một kết quả điều trị chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không cho răng bị hô? 3
Niềng răng không gây đau đớn nhưng khiến bạn cảm thấy ê buốt nhẹ*

Hy vọng, với những thông tin mà nha khoa chia sẻ đã giúp Bảo Phượng trút bỏ được vấn đề lo ngại niềng răng mắc cài sứ có đau không, đồng thời hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này. Trước khi tiến hành niềng răng, bạn nên đến trung tâm để thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh lý vấn đề liên quan để dịch vụ điều chỉnh răng sai lệch diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN