Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Có mang kết quả tốt không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu? Niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn đầu tiên khi có ý định thực hiện chỉnh nha. Nhưng giá niềng răng luôn khiến nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện để sử dụng được dịch vụ này. Vậy phương pháp niềng răng nào rẻ nhất và chất lượng nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Niềng răng là công nghệ giúp điều chỉnh lại sự lệch lạc của hàm răng sao cho đều và đẹp nhất. Vì kỹ thuật này rất phức tạp và cần nhiều thời gian nên yêu cầu bác sĩ thực hiện cũng phải có tay nghề chuyên môn cao.

Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Có mang kết quả tốt không-1
Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu*

Có những loại niềng răng nào?

Trước khi tìm hiểu niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu, cần phải tìm hiểu tất cả những loại niềng răng được áp dụng phổ biến hiện nay. Niềng răng được chia thành hai nhóm đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó:

  • Niềng răng mắc cài gồm các loại như thun buộc, dây cung. Chất liệu làm nên mắc cài rất đa dạng, có thể là kim loại, sứ hay vàng, bạc…Khi phân chia theo tính năng và cấu tạo thì có hai loại là mắc cài tự buộc và mắc cài thông thường. Còn phân theo hình thức chữa trị thì có mắc cài mặt ngoài và mắc cài mặt trong.
  • Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng trong suốt bằng nhựa dẻo, ôm sát vào răng. Hai loại niềng răng không mắc cài phổ biến nhất là niềng răng clear aligner và niềng răng invisalign.
Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Có mang kết quả tốt không-2
Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau*

Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu? Có tốt không?

Niềng răng có chi phí rẻ nhất là mắc cài kim loại thường. Loại này có khả năng chống chịu lực tốt, có khả năng chống lại những tác động từ môi trường bên ngoài, giúp răng di chuyển về đúng vị trí chính xác trên cung hàm. Nhưng, niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu là rẻ nhất còn dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Tình trạng răng miệng: Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có bảng giá niềng răng khác nhau nhưng chủ yếu đều áp dụng ở cả hai hàm. Vì muốn đạt kết quả tốt, khớp cắn chuẩn xác thì dù một hàm bị sai lệch, bác sĩ cũng chỉ định niềng cả hai hàm. Nhưng vẫn có một số trường hợp chỉ cần niềng răng một hàm vẫn mang lại kết quả tốt. Lúc này mức giá niềng răng sẽ càng thấp hơn nữa.
Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Có mang kết quả tốt không-3
Hình ảnh trước và sau niềng răng của ca sĩ Bảo Thy*
  • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 8-18 tuổi khi xương hàm răng chưa phát triển, còn yếu nên dễ điều chỉnh hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Thế nên, bác sĩ thường đưa ra lời khuyên nên cho trẻ em thăm khám răng định kỳ để kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý sai lệch càng sớm càng tốt.
  • Dựa vào bảng giá của nha khoa: Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu còn phụ thuộc vào bảng giá của mỗi nha khoa. Rẻ nhưng chất lượng tốt là điều ít địa chỉ nha khoa nào có được. Vì vậy, khi tìm kiếm nha khoa thực hiện, bạn cần tìm hiểu về chất lượng dịch vụ để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
  • Thời gian niềng răng: Mức giá niềng răng còn phụ thuộc vào thời gian thực hiện. Trung bình một ca niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ mất khoảng 12-24 tháng. Nếu thời gian ngắn hơn thì đồng nghĩa với chi phí thấp hơn và ngược lại.
Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Có mang kết quả tốt không-4
Niềng răng không những mang lại nét thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai*

Như đã nói ở trên, niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu còn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như hệ thống trang thiết bị, trình độ bác sĩ thực hiện, công nghệ áp dụng hay dịch vụ chăm sóc…Mỗi một nha khoa sẽ có một mức giá khác nhau, nên việc bạn cần làm là phải tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết trước khi thực hiện chỉnh nha niềng răng.