NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì là câu hỏi mà nhiều người thăc mắc. Niềng răng mặt là một phương pháp nhằm điều chỉnh nha khoa thẩm mỹ được thinh hành nhất hiện nay ở trên thế giới cũng như ở đất nước Việt Nam chúng ta. Chỉ với một ca niềng răng mặt trong duy nhất đã giúp cho  hàng triệu bệnh nhân lấy lại được vẻ tự tin cho bản thân mình và thoải mái khoe nụ cười tỏa sáng. Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nhược điểm của niềng răng mặt trong là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin sau.

Niềng răng mặt trong là giải pháp có tính thẩm mỹ cao, mắc cài được gắn vào bên trong bề mặt lưỡi, giúp bạn thoải mái giao tiếp. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng, bạn cần tìm hiểu niềng răng mặt trong có nhược điểm gì.

Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì? 1
Quy trình niềng răng mặt trong*

Niềng răng mặt trong có tác dụng gì?

Phương pháp niềng răng mặt trong được thực hiện dựa trên nguyên tắc hoạt động cả hệ thống mắc cài, thông qua sự tác động của lực kéo từ mắc cài chỉnh nha, giúp cho các răng di chuyển về đúng vị trí như đã định sẵn một cách dễ dàng. Đồng thời phương pháp niềng răng mặt trong cũng giúp điều chỉnh lại khớp cắn thực sự cân đối, hỗ trợ điều trị cười hở lợi, tạo sự thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Và một điều nữa là kỹ thuật niềng răng mặt trong không gây ảnh hưởng đến việc phát âm của bệnh nhân sau này.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

  • Thứ nhất, khi nhắc đến phương pháp niểng răng mặt trong chúng ta không thể không nhắc đến yếu tố thẩm mỹ. Có thể nói đây là yếu tố làm nên ưu điểm vượt trội của kỹ thuật niềng răng mặt trong. Có được điều này là do với phương pháp này thì mắc cài được gắn vào mặt trong của cung hàm răng, giúp giấu một cách kín đáo và kỹ càng nên người ngoài rất khó có thể phát hiện ra được là các bạn đang thực hiện việc niềng răng.
Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì? 2
Bác sĩ lên phác đồ điều trị*
  • Thứ hai, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn xuống, giúp bệnh nhân nhanh chóng được sở hữu một hàm răng đều đặn, chắc khỏe.
  • Thứ ba, do mắc cài được giấu ở phía trong nên bệnh nhân không phải khó khăn trong việc lựa chọn loại mắc cài nào mà họ chỉ cần lựa chọn mắc cài kim loại cũng có thể mang lại hiệu quả cao và đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối hoàn hảo.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

 Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp niềng răng khác thì kỹ thuật niềng răng mặt trong vẫn mắc phải một số hạn chế nhất định. Chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc niềng răng mặt trong có nhược điểm gì.

  • Thứ nhất, do mắc cài gắn vào phía trong nên việc vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ phần nào gặp chút khó khăn và bất tiện hơn so với các phương pháp niềng răng mặt ngoài.
  • Thứ hai, mắc cài cũng gây vướng víu, khó chịu và một chút đau nhức cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, cảm giác này cũng sẽ dần dần biến mất khi bệnh nhân đã dần thích nghi với nó.
Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì? 3
Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì*
  • Thứ ba, chi phí cho một ca niềng răng mặt trong khá cao hơn so với những phương pháp niềng răng khác. Trung bình, một ca niềng răng mặt trong sẽ có giá khoảng từ 80 triệu đến 140 triệu đồng. Song, hiện nay bạn có thể lựa chọn niềng răng trả góp để trút bỏ lo ngại này.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng mặt trong có nhược điểm gì. Nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ niềng răng, bạn hãy gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN