Làm gì khi răng mọc lệch?

Làm gì khi răng mọc lệch? Hàm răng mọc không ngay ngắn và càng trở nên lộn xộn sẽ khiến cho người sở hữu cảm thấy buồn phiền. Làm thế nào để hàm răng có thể mọc ngay ngắn đây? Đó cũng là câu hỏi được đặt ra cho những người nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa. Và sau một quãng thời gian dày công tìm hiểu và nghiên cứu thì họ đã cho ra đời kỹ thuật niềng răng hết sức hiệu quả. Chỉ với một ca niềng răng duy nhất đã có tác dụng điều chỉnh sự lệch lạc về cấu trúc hàm răng và nắn chỉnh nó về vị trí mong muốn.

Răng mọc lệch mặc dù nó không gây ra nhiều ác cảm giống như các trường hợp răng hô, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì nó cũng vẫn ảnh hưởng tiêu cực về giá trị thẩm mỹ cho người sở hữu. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn làm gì khi răng mọc lệch, hãy cùng tham khảo!

Làm gì khi răng mọc lệch

Niềng răng sớm để đạt hiệu quả cao nhất*

Vì sao răng bị mọc lệch lạc?

Răng mọc lệch xuất hiện với một số nguyên nhân như sau:

  • Thứ nhất có thể do yếu tố di truyền, tức là tự thân cung hàm không đủ chỗ để cho xương hàm mọc nên dẫn đến việc mọc lệch lạc không ngay ngắn;
  • Thứ hai là do một số thói quen tật xấu từ hồi nhỏ như: thói quen mút tay, mút môi, cắn lưỡi…
  • Thứ ba, tình trạng răng mọc lệch lạc cũng có thể là do răng bị gãy hay hư hỏng nên bị xô đẩy và không còn mọc ngay ngắn nữa.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng hàm răng mọc lệch lạc. Răng mọc lệch lạc không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn. Vậy cần phải làm gì khi răng mọc lệch?

Làm gì khi răng mọc lệch?

Hiện nay, với sự phát triển của trình độ khoa học công nghệ nói chung và kỹ thuật nha khoa nói riêng thì niềng răng đã có rất nhiều phương pháp với những kỹ thuật khác nhau, phong phú và hết sức đa dạng để mọi người thoải mái lựa chọn loại kỹ thuật phù hợp với bản thân mình. Chẳng hạn như kỹ thuật niềng răng mắc cài Inox, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong

Với mỗi loại kỹ thuật niềng răng khác nhau sẽ có nhiều ưu điểm khác nhau và điều này tùy thuộc vào mức độ lệch lạc, vào điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn cho mình một loại niềng răng khác nhau sao cho mục đích cuối cùng là có cơ sở hữu một hàm răng đều đẹp, cân đối và chắc chắn sau liệu trình niềng răng kéo dài từ 1 năm đến 3 năm.

Làm gì khi răng mọc lệch

Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng

Trên đây là thông tin làm gì khi răng mọc lệch chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Dù là bằng kỹ thuật nào thì các phương pháp niềng răng đều có kết quả dựa trên nguyên tắc hoạt động là nhằm sắp xếp lại hàm răng lệch lạc với những mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo tạo ra một lực nhẹ liên tục nhằm tác động lên răng, làm cho răng dần dần di chuyển về đúng các vị trí mong muốn.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp