NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chú ý vệ sinh sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Chú ý vệ sinh sau khi niềng răng là điều cần thiết phải làm để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đạt kết quả như ý muốn. Niềng răng là giải pháp được nhiều người sử dụng để điều chỉnh những hiện tượng lệch lạc về răng như: móm, hô, vẩu, khấp khểnh hay thưa lệch… Một ca niềng răng thành công thì yếu tố chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp bảo vệ răng miệng an toàn trong thời gian niềng răng.

Chú ý vệ sinh sau khi niềng răng-1
Niềng răng giúp chỉnh nha hiệu quả*

Khi mang các khí cụ niềng răng thì ít nhiều đều ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy nếu không thực hiện việc vệ sinh răng miệng tốt thì các bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ là bị mắc các bệnh về răng miệng thường gặp như: sâu răng, cao răng, hôi miệng… Bạn nên thực hiện đánh răng đúng cách theo chỉ dẫn sau đây để bảo toàn sức khỏe răng miệng cho mình:

Thứ nhất, lựa chọn bàn chải thích hợp

Một điều nữa bạn cần chú ý vệ sinh sau khi niềng răng đó là lựa chọn bàn chải răng thích hợp. Các bạn nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm mại, và có kích thước phù hợp với khuôn miệng để làm sạch răng hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến răng và nướu. Hiện nay, khi nhu cầu niềng răng của mọi người ngày càng tăng thì các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời những bàn chải chuyên dụng dành riêng cho đối tượng khách hàng niềng răng để thực hiện chải răng đúng cách. Hình dáng của bàn chải này rất giống với cây thông noel, nên rất dễ dàng để làm sạch các mắc cài mà không làm chúng bị hư hại.

Thứ hai, lựa chọn loại kem đánh răng tốt

Các bạn nên dùng loại kem đánh răng có chứa flour để làm sạch khoang miệng. có thể lựa chọn một số nhãn hàng kem đánh răng nổi tiếng như P/S, Colagate, Close Up, …

Thứ ba, chải răng đúng cách

nên chải nghiêng 1 góc 45 độ so với bề mặt răng và chuyển động nhẹ nhàng xoay tròn. Chải răng nên thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và tránh chải ngang bề mặt răng vì như vậy mắc cài dễ bị bung.
Bạn cũng nên chú ý chải hết các bề mặt răng và vị trí trong cùng, chải cả mắc cài và lưỡi để lấy sạch vi khuẩn. Một lần chải răng khoảng 3-5 phút mới đảm bảo sạch sẽ.

Thứ tư, sử dụng chỉ tơ nha khoa

Chú ý vệ sinh sau khi niềng răng-3
Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch các mảng bám răng*

Chải răng thông thường vẫn không thể làm sạch các thức ăn bám ở kẽ răng nên tốt nhất các bạn nên dùng chỉ nha khoa để cho kẽ răng được sạch sẽ. Chỉ nha khoa nhỏ, lành tính nên khi len lỏi vào kẽ răng và đường viền nướu không ảnh hưởng gì.

Trên đây là những thông tin hữu ích của chúng tôi về vấn đề chú ý vệ sinh sau khi niềng răng. Mong rằng qua đây, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết giúp cho quá trình bảo vệ răng miệng thật khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh