NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng 2 răng cửa hô với các loại khí cụ phổ biến

Theo dõi trên:

Niềng 2 răng cửa hô là phương pháp nhiều khách hàng lựa chọn để sở hữu hàm răng đều và khuôn hàm chuẩn hơn. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn niềng răng với nhiều loại khí cụ có giá thành khác nhau. Vậy những loại khí cụ đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Răng cửa quyết định phần lớn thẩm mỹ gương mặt và khi răng cửa hô, thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, răng hô còn khiến khuôn hàm không cân đối, khớp cắn không chuẩn, hạn chế chức năng ăn nhai và phát âm của bạn. Để khắc phục trường hợp trên, niềng răng 2 răng cửa hô chính là giải pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn.

Niềng 2 răng cửa hô với các loại khí cụ phổ biến 1
Răng cửa bị hô gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng 2 răng cửa hô để làm gì?

Niềng 2 răng cửa hô là hình thức sử dụng khí cụ nắn chỉnh răng để tạo động lực giúp răng di chuyển, xê dịch về vị trí như ý đồ đã định ra từ trước. Theo đó, bạn sẽ trải qua quá trình điều chỉnh nha với khoảng thời gian khá dài, thường là 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy mức độ hô răng và tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng.

Trước khi thực hiện niềng 2 răng cửa hô, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và xác định mức độ hô lệch răng. Khi phát hiện khoang miệng còn tồn tại các vấn đề hay bệnh lý khác, bác sĩ điều trị sạch, đảm bảo răng và nướu khỏe mạnh, giúp khách hàng có một quá trình điều trị chỉnh nha thuận lợi, hạn chế viêm nhiễm và duy trì tình trạng ổn định cho sức khỏe răng miệng.

Niềng 2 răng cửa hô với các loại khí cụ phổ biến 2
Điều chỉnh răng cửa bị hô bằng niềng răng*

Trên thực tế, niềng răng là hoạt động bên cạnh việc điều chỉnh vị trí răng còn giúp tạo ra khớp cắn chuẩn và khuôn hàm hài hòa. Tuy nhiên, việc áp dụng niềng 2 răng cửa hô chỉ giúp răng di chuyển nhưng có thể 2 răng này chưa tạo ra được khớp cắn chuẩn, khuôn hàm cân đối do không có sự liên kết đặc biệt với các răng khác trên cung hàm. Do đó, khi bị hô răng cửa, bạn vẫn nên áp dụng niềng răng cả hàm để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Các loại khí cụ niềng răng phổ biến

Tại nha khoa, quy trình niềng răng được diễn ra an toàn, tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Để tiến hành niềng 2 răng cửa hô hoặc niềng răng cả hàm, khách hàng có thể lựa chọn một trong nhiều loại khí cụ áp dụng phổ biến hiện nay:

Niềng 2 răng cửa hô với các loại khí cụ phổ biến 3
Niềng răng bằng mắc cài kim loại*

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại mắc cài có chi phí rẻ nhất trong các loại khí cụ chỉnh nha và đồng thời hiệu quả mang lại cũng được đánh giá khá cao. Các mắc cài được chế tác bằng kim loại, dùng để gắn cố định lên răng trong suốt quá trình điều trị. Tuy không gây kích ứng khi gắn lên răng, song với sự xuất hiện của các mắc cài này trong khoảng thời gian khá dài khiến nhiều người cảm thấy e ngại bởi thẩm mỹ trên gương mặt.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng 2 răng cửa hô với các loại khí cụ phổ biến 4
Mắc cài sứ có màu gần giống màu men răng*

Được xem như một bước cải tiến của mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được chế tác bằng chất liệu sứ, có màu khá giống với men răng nên cải thiện được sự thẩm mỹ khi bạn mang niềng. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật không được khuyến khích áp dụng với những người làm việc nặng hoặc phải thường xuyên di chuyển trong địa hình không thuận lợi.

Niềng răng bằng khay nhựa

Niềng răng bằng khay nhựa hay còn gọi là hình thức niềng răng không mắc cài – phương pháp chỉnh nha hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội. Thay vì dùng các mắc cài cố định, khách hàng sẽ sử dụng bộ khay niềng được chế tác bằng nhựa, có màu trong suốt và có thể tháo lắp được khi cần thiết. Tuy nhiên, với nhiều lợi ích mang đến cho bạn, niềng răng bằng khay nhựa hiện nay có giá thành áp dụng khá cao.

Niềng 2 răng cửa hô với các loại khí cụ phổ biến 5
Khay niềng răng tháo lắp dễ dàng*

Như vậy, niềng 2 răng cửa hô chính là giải pháp bạn nên lựa chọn để sở hữu hàm răng đều đặn hơn. Với đa dạng các loại hình niềng răng kể trên, khách hàng hãy lựa chọn cho mình một khí cụ chỉnh nha phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của bạn thân, sớm sở hữu một hàm răng thẩm mỹ và nụ cười tự tin.

Răng sứ cercon được đánh giá cao khi sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật về độ bền, màu sắc,... Vậy răng sứ cercon giá bao nhiêu? Bảng giá răng sứ được Nha Khoa Đăng Lưu cập nhật trên trang web chính thức, bạn hãy truy cập vào đó và tham khảo.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN