NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng 2 răng cửa thưa có được không?

Theo dõi trên:

Niềng 2 răng cửa thưa có được không? 2 răng cửa của em bị thưa trông rất vô duyên và chúng làm em cảm thấy rất tự ti khi giao tiếp cũng như đối diện với mọi người xung quanh. Hơn nữa, khi ăn uống, thức ăn rất dễ bị giắt vào 2 răng này. Do vậy, em muốn thực hiện niềng 2 răng cửa và muốn được bác sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn! (Thu Thủy – Quảng Trị)

Chào Thu Thủy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng cửa bị thưa cùng những khó khăn mình đã gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc niềng 2 răng cửa thưa có được không về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật nieng rang tham my, đồng thời trút bỏ thắc mắc của mình, chúng tôi xin cung cấp các thông tin dưới đây:

Niềng 2 răng cửa thưa có được không? 1
Răng thưa phá vỡ sự hài hòa khuôn mặt*

Niềng 2 răng cửa thưa có được không?

Răng thưa là tình trạng răng không khít đều, ở giữa răng có các khoảng trống nhất định. Khi răng cửa bị thưa, vấn đề thẩm mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, răng thưa còn làm thức ăn dễ bị giắt vào răng, khiến khổ chủ có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên và đối mặt với một số bệnh lý về răng – nướu. Hiện nay, để điều chỉnh răng cửa bị thưa, niềng răng được đánh giá là giải pháp tốt nhất.

Niềng răng thường được khuyên áp dụng với cả 2 hàm để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là niềng răng không áp dụng được với 1 hàm hoặc với 2 răng cửa. Theo các bác sĩ nha khoa, việc thực hiện niềng 2 răng cửa thưa vẫn có tác dụng giúp răng khít lại gần nhau. Song, niềng răng bên cạnh cho răng khít, đều còn nhằm tạo ra khớp cắn chuẩn, cho khuôn hàm đẹp. Việc áp dụng niềng 2 răng cửa chỉ giúp răng được kéo lại gần nhau chứ không hề có tác dụng như niềng răng cả hàm.

Niềng 2 răng cửa thưa có được không? 2
Niềng 2 răng cửa thưa vẫn có thể áp dụng được*

Chính vì những điều trên đây, bác sĩ khuyên bạn thay vì niềng 2 răng cửa thưa nên thực hiện niềng răng với cả 2 hàm để tạo ra một khuôn hàm đẹp, cho nụ cười tự tin hơn. Hơn thế, việc làm này còn giúp bạn có khớp cắn chuẩn xác, giúp khuôn hàm đẹp và hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng.

Cần làm gì trước khi niềng răng thưa?

Hiện nay, với sự xuất hiện của đông đảo các trung tâm nha khoa và không phải cơ sở nào cũng áp dụng dịch vụ niềng răng thành công là vấn đề khiến nhiều khách hàng lo ngại. Do đó, trước khi niềng răng, điều cần thiết bạn phải làm là tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về trung tâm nha khoa mình sẽ lựa chọn. Hãy đánh giá trung tâm nha khoa qua các tiêu chí sau: cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn và số năm tuổi nghề của bác sĩ, công nghệ – kỹ thuật áp dụng, thái độ phục vụ khách hàng…

Có rất nhiều loại hình được áp dụng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ (niềng răng mắc cài sứ tự buộc và mắc cài sứ thường), niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và mức chi phí áp dụng riêng. Bạn có thể lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất với điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Niềng 2 răng cửa thưa có được không? 3
Các loại hình niềng răng áp dụng hiệu quả*

Như vậy, với thắc mắc niềng 2 răng cửa thưa có được không, chúng tôi xin khẳng định là được nhưng không phải là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Khi có quyết định tiến hành niềng răng, khách hàng cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý – vấn đề răng miệng, đồng thời nhận chỉ định cụ thể của bác sĩ về ca niềng răng.

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian trồng một trụ implant khá nhanh, nhưng bạn phải đợi nó ổn định trong cung hàm mới bọc sứ và phục hình răng như mong muốn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình cấy ghép implant nên hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN