NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nguyên nhân đau răng khôn

Theo dõi trên:

Nguyên nhân đau răng khôn là một trong những vấn đề bạn nên biết để quá trình mọc răng khôn diễn an toàn, nhẹ nhàng hơn. Thực tế, ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn nhưng không ít người còn khá mơ hồ, không nắm rõ thông tin về răng khôn để có cách xử lý đúng đắn. 

Răng khôn bao gồm 4 chiếc và mọc lên ở vị trí cuối cùng trên cung hàm. Răng khôn mọc kèm theo các biểu hiện như đau nhức xương quai hàm, nhức đầu, sốt nhẹ, biếng ăn… dẫn tới cơ thể suy nhược.

Nguyên nhân đau răng khôn

Sở dĩ, răng khôn thường mọc lên lúc xương quai hàm đã ổn định và khó có sự thay đổi về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm khá hẹp, không đủ chỗ để những chiếc răng cuối cùng mọc tự nhiên dẫn tới cảm giác đau đớn dữ dội. 

Nguyên nhân đau răng khôn 1
Răng khôn mọc gây đau nhức và nhiều biểu hiện bất thường*

Bên cạnh đó, khi xương hàm không đủ chỗ để răng khôn mọc thẳng như quy ước. Lúc này, răng số 8 rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang, khó có thể trồi lên khỏi nướu theo phương thẳng đứng như những chiếc răng hàm khác. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân đau răng khôn thường gặp phải.

Bên cạnh gây đau nhức cùng nhiều biểu hiện bất thường, răng khôn mọc không đúng quy chuẩn còn làm ảnh hưởng đến các răng lân cận, có thể gây sâu răng và dẫn tới viêm nhiễm nướu… Với nguyên nhân đau răng khôn này, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám và điều trị sớm tại trung tâm nha khoa để bảo toàn chức năng răng.

Nguyên nhân đau răng khôn 2
Khoảng trống trên cung hàm còn quá hẹp, không đủ chỗ để răng khôn mọc thẳng

Đau răng khôn khắc phục như thế nào?

Tình trạng đau răng khôn kéo dài có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế đau nhức trong giai đoạn này bằng cách thường xuyên súc miệng bằng nước chuyên dùng trong nha khoa, ngậm nước muối ấm 5 – 6 lần/ngày hoặc ngậm gừng tỏi tươi tại vị trí đau nhức.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể hạn chế đau nhức bằng cách sử dụng thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ. Song, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng miệng, bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa để kiểm tra răng khôn có mọc đúng phương hay không. Tại đây, nha sĩ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, bệnh lý tồn tại trong khoang miệng, đồng thời tư vấn cách giảm đau răng khôn phù hợp.

Nguyên nhân đau răng khôn 3
Nhổ răng khôn an toàn ngăn ngừa các bệnh lý gây hại

Nếu răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang có thể gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, nha sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để chấm dứt các biểu hiện bất thường trên. Bệnh nhân có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ răng khôn không gây ảnh hưởng thẩm mỹ và cũng đảm bảo tốt chức năng nhai.

Hy vọng, với những nguyên nhân đau răng khôn và cách xử lý đúng đắn khi răng khôn mọc không đúng quy chuẩn mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thắc mắc về các bệnh lý và các dịch vụ nha khoa, khách hàng có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign được đánh giá là mang đến hiệu quả chỉnh nha cao và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân dù đang trong quá trình chỉnh nha. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn niềng răng suôn sẻ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọc răng khôn

Mọc răng khôn là quá trình những chiếc răng cuối cùng hình thành. Quá trình