NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ – Trám răng hiện nay đã không còn xa lạ với con người khi chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đây được cho là giải pháp thích hợp và có nhiều tác dụng trong việc điều trị, phòng ngựa một số dạng bệnh lý về răng miệng thuộc dạng nhẹ nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường và khôi phục tính thẩm mỹ, ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ

Trám răng là dịch vụ gần như đơn giản nhất trong các dịch vụ nha khoa, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi nhiều sự khéo tay và tỉ mỉ của người thực hiện, đặc biệt là vật liệu trám răng để duy trì được tính thẩm mỹ và độ bền sử dụng. Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ do vậy cũng rất phong phú, đa dạng, tùy thuộc vào bạn cần trám răng điều trị hay trám răng phòng ngừa.

Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ
Hình ảnh trước và sau khi trám răng*
  • Sâu răng là trường hợp được nhắc đến khi trám răng đầu tiên. Những lỗ nhỏ li ti do vi khuẩn, mảng bám lâu ngày tạo ra trên bề mặt của răng, nếu không trám răng sẽ dần lan rộng, phá vỡ bề mặt răng, tạo khoảng trống lớn và dễ dẫn đến mất răng. Chính vì vậy khi phát hiện sâu răng, bạn nên trám răng ngay lập tức để tiết kiệm tối đa chi phí trám răng và bảo vệ răng của bạn.
  • Mòn cổ răng là dạng bệnh răng miệng thông thường, chính là những khuyết hình chêm ở cổ răng, nó gây ra cảm giác ê buốt khi chải răng, làm cho răng trở nên nhạy cảm khi sử dụng một số thực phẩm nóng hay lạnh. Vì vậy việc trám răng cũng hết sức cần thiết để phục hình lại phần men răng bị khuyết.
  • Chấn thương ngoài ý muốn khi ăn, khi chơi thể thao hoặc do tai nạn gây ra những thương tổn trên răng, khiến răng nứt gãy. Nếu như chưa mất răng thì trám răng là giải pháp thích hợp để phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Đồng thời, trám răng làm khít bề mặt răng cũng tránh được việc thức ăn và vi khuẩn bám giắt, sẽ làm cho răng bị sâu.

Làm gì để trám răng an toàn hiệu quả?

Chính vì vậy, khi răng miệng của bạn mắc phải những trường hợp cần trám răng trên, bạn cần đến phòng nha để được thăm khám và điều trị. Trám răng rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ răng cứng chắc và khỏe mạnh. Bạn nên duy trì thói quen lấy cao răng định kì 6 tháng/ lần để phát hiện kịp thời bệnh lý như sâu răng, viêm nướu… để trám răng kịp thời và tiết kiệm nhất.

Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ
Răng chắc khỏe cho nụ cười tự tin*

Trên đây là Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ bạn nên biết. Hiện nay, trám răng bằng Composite là vật liệu được ưa chuộng tại các phòng nha uy tín và chất lượng. Loại nhựa dẻo nha khoa này có rất nhiều ưu điểm trong việc trám khít những lỗ sâu với màu sắc hoàn toàn tương hợp với màu răng thật, được đánh giá rất cao về độ bền, hiệu quả thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN