NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn bị mọc lệch – Cách xử lý đúng đắn

Theo dõi trên:

Răng khôn bị mọc lệch hay mọc ngầm là tình trạng thường xuyên gặp phải. Khi gặp phải các trường hợp này, bệnh nhân cần có xử lý đúng đắn để hạn chế các dấu hiệu bất thường gây ra, ngăn ngừa sự xâm hại đến các răng lân cận cũng như chức năng chính của răng. Bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này qua những thông tin bên dưới.

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm, hay còn gọi là răng số 8. Thông thường răng khôn mọc ở độ tuổi khoảng từ 18 – 25 tuổi hoặc có thể mọc chậm hơn tùy thuộc vào từng cơ địa.

Vì sao răng khôn bị mọc lệch?

Những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm thường mọc khi cấu trúc xương hàm đã ổn định, dường như không phát triển và thay đổi về kích thước nữa. Lúc này, răng khôn nhú lên sẽ không đủ chỗ để mọc thẳng mà thường mọc ngầm hoặc mọc lệch vào bên trong.

Răng khôn bị mọc lệch - Cách xử lý đúng đắn 1
Răng khôn bị mọc lệch không hiếm gặp

Nếu răng khôn nhú lên gây ra cảm giác đau nhức thì tình trạng răng mọc lệch lại khiến khổ chủ cảm thấy đau gấp bội. Bên cạnh đó, răng khôn bị mọc lệch còn khiến bạn trải qua quá trình ăn uống khó khăn, dễ bị sốt, có cảm giác biếng ăn, suy nhược cơ thể…

Răng khôn nhú lên theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn như vậy có thể kéo dài từng 1 đến nhiều tuần gây không ít phiền toái. Thời gian để những chiếc răng này mọc hoàn chỉnh thường mất đến nhiều năm. Vì vậy, khi bước vào quá trình mọc răng khôn, bạn nên thích nghi với những cảm giác giai đoạn này mang lại hoặc thực hiện giảm đau theo chỉ định của nha sĩ.

Cách xử lý răng khôn bị mọc lệch

Răng khôn bị mọc lệch không chỉ mang đến nhiều rắc rối cho bạn mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng. Chính vì vậy, khi gặp phải trường hợp này, bạn cần tức tốc đến trung tâm nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và điều trị.

Răng khôn bị mọc lệch - Cách xử lý đúng đắn 2
Các trường hợp răng khôn mọc lệch thường gặp

Tại nha khoa, sau khi tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ mọc lệch của răng khôn, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ bỏ hoặc giữ lại răng khôn. Tại đây, bạn các bệnh lý về răng miệng cũng kịp thời phát hiện và điều trị. Thường thì, với những cung hàm quá hẹp, không đủ chỗ răng khôn mọc thẳng như quy định sẽ được chỉ định nhổ bỏ. 

Phương pháp nhổ răng khôn bị mọc lệch hiện nay được áp dụng khá phổ biến. Áp dụng công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến vào quá trình này, quy trình điều trị nhổ răng được thực hiện trong điều kiện vô trùng, hạn chế đau đớn và xâm lấn tới cấu trúc mô cơ trên cung hàm, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Răng khôn bị mọc lệch - Cách xử lý đúng đắn 3
Thực hiện điều trị răng khôn mọc lệch tại trung tâm nha khoa

Bằng việc xử lý răng khôn bị mọc lệch đúng cách, các nha sĩ giúp bệnh nhân chấm dứt cảm giác đau nhức và các biểu hiện kèm theo trong quá trình mọc răng khôn một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, với mỗi cơ địa và trường hợp răng khôn bị mọc lệch khác nhau sẽ có cách xử lý tương thích. Bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp của mình.

Mức giá trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tùy thuộc vào mão sứ mà bạn lựa chọn. Các bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của bệnh nhân, sau đó đề xuất phương pháp trồng răng sứ phù hợp, tiết kiệm chi phí điều trị.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN