NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chữa răng hô không cần niềng rút ngắn thời gian điều trị

Theo dõi trên:

Chữa răng hô không cần niềng là cách giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian đeo mắc cài dây cung cố định trên răng. Theo đó, cách này được tiến hành nhanh chóng, đơn giản, an toàn theo công nghệ hiện đại. Hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin dưới đây!

Hô là tình trạng răng hàm trên chìa ra, mọc sai lệch không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Tình trạng hô bên cạnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ còn hạn chế quá trình ăn nhai của răng, khiến việc giao tiếp bị hạn chế do phát âm không chuẩn xác. Răng hô còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng nướu. Do đó, khi bị hô, bạn nên sớm tìm tới trung tâm nha khoa uy tín, xác định nguyên nhân gây hô đồng thời nhận tư vấn giải pháp điều trị thích hợp từ bác sĩ.

Chữa răng hô không cần niềng rút ngắn thời gian điều trị 1
Tình trạng hô gặp phải do nhiều nguyên nhân*

Chữa răng hô không cần niềng rút ngắn thời gian điều trị

Trên thực tế, để điều trị răng hô, bác sĩ có thể chỉ định 1 trong 3 phương pháp như sau: bọc răng sứ, niềng răng hô hoặc phẫu thuật xương hàm. Tuy được áp dụng theo quy trình niềng răng đạt chuẩn, đảm bảo an toàn, không gây xâm lấn và hiệu quả thẩm mỹ duy trì đến trọn đời. Song, niềng răng là kỹ thuật có quá trình điều trị lâu dài, diễn ra trong nhiều năm. Cũng chính điều này khiến không ít khách hàng lo ngại.

Khác với niềng răng, bọc răng hô và phẫu thuật hàm hô là 2 phương pháp chữa răng hô không cần niềng, có thời gian áp dụng ngắn và cũng được thực hiện trong điều trị vô trùng, quy trình đạt chuẩn, tuân mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. 

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp được áp dụng với các trường hợp hô do răng gây ra. Bác sĩ thực hiện gắn mão sứ giả lên trên cùi răng thật sau khi được mài nhỏ. Các mão sứ giả có tỉ lệ chuẩn, hài hòa với nhau, đồng thời có màu sắc, kích thước hình dạng rất giống răng thật, mang lại hàm răng đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, bọc răng sứ là phương pháp được khuyên dùng cho các trường hợp hô móm nhẹ.

Chữa răng hô không cần niềng rút ngắn thời gian điều trị 2
Bọc răng sứ cho các trường hợp hô nhẹ*

Phẫu thuật hàm

Đây là phương pháp áp dụng với các trường hợp răng hô móm nặng hoặc hô móm do xương hàm gây ra. Phẫu thuật hàm chính là sự can thiệp xâm lấn vào xương hàm nhằm cắt gọn hoặc nâng rộng xương hàm, điều trị khung xương theo tỉ lệ nhất định để giúp xương 2 hàm trên dưới hài hòa hơn. Phương pháp chữa răng hô không cần niềng này có thời gian thực hiện nhanh nhưng diễn biến khá phức tạp và có thể gây đau đớn cho khách hàng.

Làm gì để điều trị răng hô hiệu quả và an toàn?

Nếu việc niềng răng khiến bạn cảm thấy e ngại vì có quá trình áp dụng quá lâu thì với các phương pháp chữa răng hô không cần niềng, lo ngại này được trút bỏ. Tuy nhiên, cả bọc răng sứ và phẫu thuật xương hàm đều là những kỹ thuật tương đối phức tạp và chỉ khuyến khích sử dụng với các đối tượng khách hàng trên 18 tuổi, sống khỏe mạnh, không gặp phải các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa, tâm lý. Bọc răng sứ và phẫu thuật hàm không thực hiện cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Chữa răng hô không cần niềng rút ngắn thời gian điều trị 3
Phẫu thuật hàm hô chỉ áp dụng với người có điều kiện sức khỏe tốt, cơ địa ổn định*

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp chữa răng hô không cần niềng răng nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Mỗi nguyên nhân hô khác nhau sẽ phù hợp với một giải pháp chữa trị nhất định, tại nha khoa bác sĩ sẽ giúp bạn áp dụng cách chỉnh hô tốt nhất. Mọi thắc mắc về các dịch vụ chỉnh nha, các dịch vụ điều trị nha khoa, hãy liên hệ ngay về trung tâm để nhận được các thông tin tư vấn chi tiết nhất.

Niềng răng tháo lắp có chi phí cao, vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết niềng răng tháo lắp điều chỉnh răng mọc lệch lạc không đều một cách hiệu quả nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN