NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng invisalign có tốt không? Ưu điểm niềng răng invisalign là gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có tốt không? Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng. Trước khi lựa chọn kỹ thuật niềng răng này để điều chỉnh tình trạng sai lệch do răng gây ra như hô vẩu, thưa, răng móm, răng chen chúc…thì bạn cần nắm rõ tất tần tật về giải pháp niềng răng này. Bởi có khá nhiều người còn mơ hồ về chất lượng mà phương pháp này mang lại.

Niềng răng invisalign ra đời không chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ cho hàm răng, mà còn khắc phục những khuyết điểm của răng một cách hiệu quả. Đồng thời còn cải thiện chức năng ăn nhai rất tốt cho bệnh nhân.

Niềng răng invisalign có tốt không? Ưu điểm niềng răng invisalign là gì?-1
Niềng răng invisalign có tốt không*

Thế nào là niềng răng invisalign?

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu được bản chất của phương pháp này là gì rồi mới tìm hiểu niềng răng invisalign có tốt không. Đặc trưng của phương pháp này là sử dụng khay niềng răng trong suốt có tính đàn hồi cao, ôm khít sát toàn bộ hàm răng và giúp tạo ra lực kéo dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mỗi bệnh nhân sẽ ứng với một bộ khay niềng khác nhau và chúng sử dụng trong từng giai đoạn khác nhau. Nhờ tính chất trong suốt của khay niềng, khi đeo lên răng sẽ không bị người khác phát hiện, dù là khi giao tiếp đối diện. Vì thế, kỹ thuật này còn được gọi là niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng vô hình…

Niềng răng invisalign có tốt không? Ưu điểm niềng răng invisalign là gì?-2
Đặc trưng của phương pháp niềng răng này là sử dụng các bộ khay niềng được làm từ nhựa dẻo trong suốt*

Niềng răng invisalign có tốt không? Ưu điểm nổi bật

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao trong cả quá trình trị liệu mà niềng răng trong suốt còn được nhiều người ưa chuộng với những ưu điểm tuyệt vời khác như:

  • Khay niềng được làm từ nhựa chất lượng tốt trong nha khoa, không gây nên bất cứ kích ứng nào trong khoang miệng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Hơn nữa, bệnh nhân không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc như niềng răng mắc cài kim loại.
  • Không cần mất nhiều thời gian đến thăm khám tại nha khoa, bệnh nhân có thể tự thay khay niềng tại nhà, rất thích hợp với những người ở xa và bận rộn nhiều công việc.
  • Bình thường một ca niềng răng sẽ mất khoảng 12-24 tháng và nếu tình trạng sai lệch nặng thì phải mất thêm một thời gian nữa để điều chỉnh răng. Nhưng với niềng răng invisalign lại khác, thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn và hạn chế thấp nhất những rủi ro.
  • Với khả năng tháo lắp dễ dàng nên người bệnh không gặp khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh hàng ngày.
Niềng răng invisalign có tốt không? Ưu điểm niềng răng invisalign là gì?-3
Niềng răng invisalign sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời*

Tuy nhiên, dù biết được những lợi ích mà niềng răng invisalign mang lại nhưng chưa chắc là phương pháp niềng răng này đem đến kết quả cao như mong đợi, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Tay nghề của bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả chỉnh nha và biết được niềng răng invisalign có tốt không. Bác sĩ cần có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cùng chuyên môn giỏi. Đồng thời bác sĩ là người lập nên phác đồ điều trị, tư vấn và xác định chính xác thời gian răng dịch chuyển theo từng giai đoạn.
  • Máy móc trang thiết bị: Bên cạnh yếu tố bác sĩ giỏi thì sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Một địa chỉ nha khoa uy tín cần đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị kỹ thuật để đưa ra những chẩn đoán chính xác và ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra.
  • Phụ thuộc vào bệnh nhân: Khay niềng răng invisalign dễ tháo lắp nên nếu bệnh nhân không đeo đủ số giờ quy định (22h/ngày) sẽ không đạt hiệu quả cao. Vậy nên, khi niềng răng bệnh nhân cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ để răng di chuyển theo đúng lộ trình đề ra.
Niềng răng invisalign có tốt không? Ưu điểm niềng răng invisalign là gì?-4
Niềng răng invisalign sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp*

Với những lời giải đáp về vấn đề niềng răng invisalign có tốt không mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Mong rằng bạn đã kịp bổ sung thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức bổ ích trong việc thực hiện chỉnh nha niềng răng đạt kết quả như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN