NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Các loại mắc cài niềng răng

Theo dõi trên:

Các loại mắc cài niềng răng ra đời là phao giải cứu cho những trường hợp gặp vấn đề lệch lạc về hàm răng. Chính vì thế mà giới chuyên môn cũng không ngừng nghiên cứu để tìm ra phương pháp tốt nhât, mamg lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Dưới đây là những thông tin nha khoa chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn!

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Có hai loại niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi là mắc cài cổ điển và mắc cài mặt trong. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mức độ sai lệch răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất trong các loại mắc cài niềng răng dưới đây:

 

Mắc cài cổ điển

Mắc cài cổ điển gồm hai loại chính là mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài sứ cố điển:

Các loại mắc cài niềng răng
Mắc cài kim loại tự động

Mắc cài kim loại cổ điển: Là loại mắc cài được phát minh và sử dụng đầu tiên trong nha khoa. Mắc cài này có thiết kế khá đơn giản, có 4 hoặc 6 cánh và kích cỡ tương đối lớn và có hai dây thun và dây cung nhằm tạo lực di chuyển răng về đúng vị trí như đã định sẵn trước đó.

Mắc cài kim loại cổ điển là một trong các loại mắc cài niềng răng giúp di chuyển răng theo đúng vị trí chính xác, hiệu quả và thẩm mỹ cao nhưng có nhược điểm là dây thun tạo lực ma sát khá lớn giữa mặt răng nên làm cho bệnh nhân có cảm giác răng hơi bị ê buốt. Sau này, khi kỹ thuật có bước phát triển thì dây cung được thay thế bằng dây chỉ thép nên có độ ma sát thấp hơn và khi bệnh nhân sử dụng thức ăn ít bị dính vào hơn. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân cũng tiện lợi hơn.

Các loại mắc cài niềng răng
Mắc cài sứ cổ điển

Mắc cài sứ cổ điển: Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường do sứ có đặc tính trong suốt nên nhìn vào rất khó thấy được là bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, mắc cài sứ dễ bị hỏng khi tăng lực kéo và do độ ma sát thấp nên dễ bị gãy hơn. Ngoài ra, mắc cài sứ có thiết kế dày hơn so với mắc cài kim loại nên bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu trong thời gian điều trị. Tuy nhiên, ngày nay vật liệu sứ được cải tiến đáng kể nên mắc cài cũng được thiết kế gọn nhẹ hơn rất nhiều, độ ma sát ít hơn và tính bền chắc cũng cao hơn.

Mắc cài mặt trong

Là loại mắc cài được cải tiến dựa trên mắc cài kim loại thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng nên bệnh nhân có thể tự tin hơn trong thời gian niềng răng vì người ngoài rất khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Các loại mắc cài niềng răng 3
Niềng răng là giải pháp tối ưu giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin hơn khi răng mọc sai lệch*

Loại mắc cài này được cải tiến và đòi hỏi kỹ thuật phải cao hơn so với mắc cài thông thường nên mức chi phí cũng cao hơn, thường dao động từ 80 – 140 triệu đồng nhưng còn tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Tuy nhiên, do mắc cài mặt trong gắn bên trong răng nên bạn chỉ cần dùng loại mắc cài kim loại để có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

Lựa chọn trồng răng toàn sứ sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai. Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ để được tư vấn mão sứ phù hợp, tiết kiệm chi phí điều trị, nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN