NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn

Theo dõi trên:

Chỉnh răng đều không cần niềng là gì? Không phải lúc nào cũng thực hiện niềng răng để chỉnh sửa những sai lệch của răng. Trong một số trường hợp răng lệch lạc nhẹ thì bác sĩ thường chỉ định giải pháp chỉnh nha không cần niềng, không những mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vậy có những phương pháp chỉnh nha không cần niềng răng nào hiện nay?

Bản chất của niềng răng là sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa giúp nắn chỉnh lại các răng về đúng vị trí ban đầu trên cung hàm. Các phương pháp niềng răng phổ biến thường áp dụng có thể kể đến như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không nhổ răng, niềng răng mắc cài sứ

Cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn-1
Răng lệch lạc gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm*

Trường hợp nào nên áp dụng chỉnh răng đều không cần niềng?

Niềng răng thường được sử dụng để chỉnh sửa những sai lệch của răng, giúp lấy lại nụ cười tươi tắn, rạng rỡ và giúp khớp cắn ổn định hơn. Vậy nhưng, đối với một số trường hợp, niềng răng không phải là giải pháp tốt nhất. Cụ thể:

  • Số lượng răng sai lệch và độ chênh so với cung hàm chuẩn không quá nhiều. Trường hợp này sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian với các các phương pháp niềng răng truyền thống.
  • Răng thưa ít, hình dáng răng có kích thước quá nhỏ thì có thể thay thế niềng răng bằng phương pháp bọc sứ.
  • Răng cửa hô nhẹ thì nên chọn thực hiện bọc răng sứ giúp khắc phục hiệu quả.
  • Nếu răng cười hở lợi hay bị hô nhưng nguyên nhân do cấu trúc xương hàm thì không nên niềng răng. Phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này là phẫu thuật hàm để khắc phục toàn diện khiếm khuyết của răng.

Các phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thay thế hiệu quả cho phương pháp niềng răng trong trường hợp răng bị hô, thưa nhẹ và ít lệch lạc so với cung hàm. Nếu niềng răng cần điều trị dài lâu thì bọc răng sứ có thể giúp rút ngắn quá trình điều trị chỉ từ 1 đến 2 buổi thăm khám và trị liệu với bác sĩ.

Tuy bọc răng sứ phải mài đi một lớp răng thật nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và các loại răng sứ cao cấp thì thời gian chúng tồn tại có thể lâu dài như răng thật. Bạn cần biết rằng, phương pháp bọc răng sứ này chỉ thích hợp với những người bị hô vẩu nhẹ, còn trường hợp nặng hơn thì không có hiệu quả.

Cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn-3
Răng đều đặn hơn sau khi chỉnh nha*

Phương pháp phẫu thuật

Nhiều trường hợp răng mọc thẳng chuẩn theo cung hàm nhưng vẫn hô và hở lợi khi cười. Nguyên do chính là cấu trúc hàm bị lệch ra khỏi khung hàm chuẩn. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng này, niềng răng sẽ không giải quyết dứt điểm mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật hàm này sẽ tác động một phần đến khung xương hàm và giúp cân bằng lại tỉ lệ hàm trên hàm dưới sao cho phù hợp với cấu trúc khuôn mặt. Đây được xem là cách chỉnh răng đều không cần niềng hiệu quả nhất khi răng hô do hàm. Thời gian hoàn thành cho phương pháp này chỉ từ 2-4 tiếng là bạn đã sở hữu ngay cho mình một khuôn mặt thanh thoát.

Cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn-4
Nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để chỉnh răng*

Dùng dụng cụ trong suốt

Thực hiện chỉnh răng bằng phương pháp invisalign sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát chân răng. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp bất cứ lúc nào, rất thuận tiện cho việc vệ sinh và ăn uống. Cách chỉnh răng đều không cần niềng này cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ và không phải trường hợp nào cũng được áp dụng.

Bên cạnh chọn lựa phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa điều trị đóng vai trò vô cùng quan trọng không kém. Thế nên, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và hướng dẫn cụ thể cho từng tình trạng răng miệng khiếm khuyết của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN