NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp

Theo dõi trên:

Hàm giả tháo lắp là một trong những phương pháp nhằm phục hình nha khoa đối với trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí là cả hàm răng. Với phương pháp này thì sau khi phục hình, bệnh nhân vẫn có thể dễ dàng tháo lắp để thuận tiện cho việc ăn uống, sinh hoạt cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày. Tuy nhiên để duy trì kết quả phục hình được tốt hơn thì bệnh nhân cần chú ý đến việc chăm sóc năng miệng cũng như chế độ ăn uống hợp lý hơn. Cụ thể như sau:

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp
Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp

Thứ nhất, là về vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày. Cũng giống như khi có hàm răng thật thì sau khi thay bằng hàm giả tháo lắp, bệnh nhân cũng nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng thật tốt  và đúng cách. Đó là:

  • Buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bệnh nhân nên tháo hàm răng giả ra để tiến hành đánh răng thật sạch. Đồng thời cũng nên vệ sinh răng giả sau mỗi bữa ăn. Cũng giống như các bước đánh răng đối với hàm răng thật vậy, mọi người nên lựa chọn loại bàn chải có lông mèm và loại kem đánh răng của các thương hiệu nổi tiếng như PS, Colgate… Một điều cần lưu ý là khi chải răng giả thì bệnh nhân chỉ cần chải phần răng và mặt mặt ngoài của hàm răng thôi chứ không được chải mặt trong của nền vòm răng, mặt tiếp xúc với lợi và vòm miệng.
  • Chải kỹ hàm giả tháo lắp trong thời gian khoảng 2-3 phút và rửa lại bằng nước sạch.
  • Thường xuyên súc miệng bằng nước ấm pha muối hoặc các loại nước súc miệng có bán rộng rãi trên thì trường.

Thứ hai, là về chế độ dinh dưỡng cũng như việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày cũng cần thiết được quan tâm. Do là hàm giả tháo lắp nên nó sẽ không thể tốt được như răng thật, vì vậy mọi người cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn. Cụ thể là:

  • Nên lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinhh dưỡng, giàu carbohydrate và tinh bột.
  • Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp
    Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp

  • Nên lựa chọn những thực phẩm có độ mềm nhất định, không cho răng tiếp xúc và cắn những loại thức ăn quá cứng hoặc quá lạnh, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của hàm răng.

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp
kết quả phục hình với lắp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp mang lại nhiều tiện lợi cũng như hiệu quả cho bệnh nhân. Đặc biệt với kỹ thuật hàm giả tháo lắp thì bệnh nhân chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không hề lớn nên hầu như mọi người đều có điều kiện thực hiện phương pháp này. Nếu như bệnh nhân biết chăm sóc tốt thì lết quả hàm giả tháo lắp có thể duy trì được từ 20-25 năm thậm chí là vĩnh viễn.

Trồng implant là giải pháp được đưa ra để thay thế chân răng đã mất. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ thực hiện cắm implant theo quy trình đạt chuẩn, kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN