NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả

Theo dõi trên:
Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả áp dụng an toàn tại nha khoa uy tín. Implant là một phát minh mới, đánh dấu bước tiến vĩ đại trong kỹ thuật ngành nha khoa nói chung và phục hình hàm răng bị gãy rụng nói riêng. Quy trình cấy ghép răng implant thế nào là hiệu quả và an toàn sẽ là chủ đề trong bài viết dưới đây.

Cấy ghép răng implant là gì?

Tình trạng mất răng khiến bạn gặp khá nhiều phiền toái trong cuộc sống. Từ một hàm răng thiếu hoàn thiện, chức năng răng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng cho đến thẩm mỹ gương mặt cũng bị hạn chế. Bên cạnh đó, việc mất răng còn khiến sức khỏe răng miệng bị đe dọa. Do đó, khi bị mất răng, người cần sớm thực hiện trồng răng để phục hình.
Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả
Trường hợp nên cấy ghép implant
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng cố định mang nhiều ưu điểm vượt trội. Phương pháp này được thực hiện thông qua việc cắm trụ implant được chế tác bằng titanium có tính thích ứng cao với môi trường khoang miệng, cùng sự kết hợp của mão sứ (răng giả) có hình dạng và màu sắc giống hệt răng thật. 

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y, bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, xem bệnh nhân có gặp các bệnh về nha chu hoặc sâu răng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi cấy ghép. Đồng thời bác sĩ sẽ hỏi xem bệnh nhân có gặp các bệnh về tim mạch, huyết áp hay tiểu đường hay không. Nếu bệnh nhân không gặp các vấn đề này thì bác sĩ sẽ thực hiện các bước tiếp theo của quy trình cấy ghép implant.

Bước 2: Kiểm tra xương. Ở bước này, bác sĩ sẽ dùng máy chụp phim CT3 để kiểm tra mật độ xương hàm của bệnh nhân và chiều cao của xương như thế nào, có đủ điều kiện để đặt implant không. Khâu này rất quan trọng vì nếu bác sĩ chẩn đoán đúng và lên kế hoạch hiệu quả thì việc điều trị implant sẽ đạt được tính hiệu quả cao và chính xác hơn.

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả
Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả

Bước 3:Đo và lấy dấu mẫu hàm.

Bước 4: Đặt lịch cấy ghép implant. Nếu bệnh nhân đồng ý với các kế hoạch mà bác sĩ đưa ra thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn chính xác để bệnh nhân sắp xếp thời gian đến cấy ghép implant.

Bước 5: Cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trong môi trường vô trùng để đảm bảo vệ sinh cho bệnh nhân. Trụ implant sẽ cắm vào xương hàm một cách chính xác nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại. Thời gian cấy mỗi implant mất khoảng 20 phút.

Bước 6: Phục hình tạm trong quá trình lành thương. Khi cấy ghép trụ implant vào xong phải có thời gian để implant bám vào xương, vì vậy bác sĩ sẽ bọc răng tạm lên trên để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho bạn.

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả
Phòng khám cấy ghép implant uy tín

Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ implant. Sau 3-6 tháng cấy ghép implant, bác sĩ bọc mão răng sứ lên trên. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ nên bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng biết nên lựa chọn loại răng sứ nào, như răng sứ titan, răng sứ cercon, răng sứ zirconia…

Cắm implant để thay thế chân răng đã mất sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng miệng hiện tại. Vậy cấy implant giá bao nhiêu? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của mỗi người, sau đó đưa ra chi phí cụ thể cho bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN