NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền là thực hiện được?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Em đang mọc răng khôn. Quá trình này khiến em phải đối mặt với nhiều cơn đau nhức kéo dài cùng nhiều biển hiện bất thường. Nay, em có cảm giác như răng khôn hàm dưới đang mọc lệch qua bên má. Do đó, em muốn hỏi bác sĩ là mình có nên nhổ răng này không và chi phí thực hiện thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thanh – Đà Nẵng)

Chào Thanh Thanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn mình đang gặp phải cũng như thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên cũng như hiểu hơn về những tác hại do biến chứng mọc răng khôn gây ra, nha khoa chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền là thực hiện được? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm*

Vì sao nha sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn?

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi xương hàm ngừng tăng trưởng và phát triển. Lúc này xương trở nên cứng đặc hơn. Sự tăng trưởng – phát triển của hàm dưới trong giai đoạn mọc răng theo hướng xuống dưới hoặc ra trước. Mặt khác, chế độ ăn mềm của con người hiện nay làm giảm sự phát triển của xương hàm. Các yếu tố này góp phần làm mất cân xứng giữa răng và xương hàm, dẫn đến tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt, mọc ngang.

Khi răng khôn kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng gây áp lực lên vùng xương và nướu, cùng với việc thức ăn đọng bên dưới nướu phủ trên răng không thể làm sạch được dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng. Không chỉ vậy, áp lực mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng cạnh bên. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền là thực hiện được? 2
Răng khôn mọc gây biến chứng được khuyên nên nhổ bỏ*

Khi răng khôn mọc ở góc độ sai tạo khe hẹp bất thường với răng bên cạnh. Điều này gây nhồi nhét thức ăn và tập trung vi khuẩn. Các mặt sau, mặt trong của răng khôn khó có thể làm sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa dẫn đến sâu răng, bệnh nha chu. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm nhổ bỏ răng khôn khi phát hiện các dấu hiệu răng miệng bất thường trong quá trình răng này mọc lên.

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền là thực hiện được?

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chính sách áp dụng trong từng thời điểm, công nghệ sử dụng, trang thiết bị, kỹ thuật áp dụng và đội ngũ bác sĩ thực hiện mà mỗi nha khoa thường đưa ra giá nhổ răng khôn khác nhau. Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn áp dụng 2019 tại nha khoa, bạn có thể tham khảo:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1 800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 2 1.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 3 1.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 1 1.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 2 2.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 3 2.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 1 2.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 2 2.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 3 3.000.000 / răng

Bên cạnh đó, nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi bệnh nhân. Theo đó, qua việc thám khám, nếu bác sĩ phát hiện thấy bạn đang gặp phải các vấn đề nha khoa khác, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật điều trị và mức chi phí dịch vụ có thể phát sinh thêm. 

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền là thực hiện được? 3
Nhổ răng khôn càn a được áp dụng theo quy trình chuẩn an toàn*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền nha khoa muốn chia sẻ đến bạn Thanh Thanh. Bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám, kiểm tra chính xác biến chứng răng khôn gây ra. Từ đó, bác sĩ mới có thể xác định được giải pháp xử lý thích hợp, đồng thời giúp bạn loại bỏ răng khôn một cách an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN