NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được vậy bác sĩ?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Phương pháp này không chỉ mang lại nét thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai khá tốt. Bản chất của bọc răng sứ là mài đi một lớp men răng thật và gắn mão sứ giả lên trên. Tuy nhiên, thực hiện bọc răng sứ bao lâu mới ăn uống bình thường được chính là vấn đề được nói đến hôm nay.

Dù vật liệu làm răng sứ không thể nào so sánh được với răng thật nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay thì chất lượng răng sứ được cải thiện lên rất nhiều. So với các phương pháp khác thì phương pháp này mang lại hiệu quả cao hơn với độ bền cao.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được vậy bác sĩ?-1
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được*

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

Theo các chuyên gia về nha khoa, bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất trong việc khôi phục lại những khiếm khuyết về răng miệng. Bên cạnh đó, răng sứ còn được sử dụng để làm cầu răng hay phục hình răng trên trụ implant nhằm khôi phục răng bị mất hoặc hư hỏng. Cùng với sự vượt bậc của lĩnh vực nha khoa, phương pháp bọc răng sứ này ra đời mang đến cho khách hàng kết quả như mong đợi và thay thế kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống mang nhiều rủi ro.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Với sự phát triển trong phương pháp tạo hình răng sứ đã giúp răng sứ được chế tạo thật mỏng với độ trắng sáng và bền chắc mà không gây ảnh hưởng đến mô nướu. Phương pháp này chỉ làm thay đổi hình dáng, kích thước và màu sắc răng.

Chính vì thế, sau khi bọc răng sứ bạn có thể ăn nhai như bình thường mà không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ bao lâu thì ăn được. Nhưng để răng ổn định sau khi thực hiện làm răng sứ, bạn nên cho răng nghỉ ngơi khoảng 30 phút để răng thích ứng dần với sự thay đổi này. Ngoài ra, những ngày đầu bạn nên sử dụng thực phẩm dễ nhai và mềm để quen dần với lực nhai.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được vậy bác sĩ?-2
Bọc răng sứ giúp khôi phục nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng*

Những thực phẩm không nên ăn sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh quan tâm đến vấn đề bọc răng sứ bao lâu thì ăn được, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề những thức ăn không nên ăn sau khi làm răng sứ và cách chăm sóc răng sứ như thế nào. Để răng luôn được chắc khỏe và sử dụng được lâu dài, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm sau:

  • Thức ăn cứng: Những thức ăn này sẽ liệt vào danh sách không nên ăn sau khi bọc răng sứ. Có thể kể đến là các loại hạt, dù hàm lượng protein trong các loại hạt này rất cao nhưng nó có thể khiến răng sứ bị tổn thương.
  • Thực phẩm nhiều đường: Những thực phẩm nhiều đường bạn không nên sử dụng vì chúng có khả năng gây ra nhiều  ảnh hưởng không tốt đến răng sứ của bạn.
  • Thực phẩm có độ dính: Hầu như các loại thực phẩm như kẹo dẻo, các loại bánh cần hạn chế sử dụng. Bởi chúng có thể bám dính vào răng và rất khó làm sạch răng sứ, lâu dần khiến răng bị ố vàng và dễ mắc các bệnh lý răng miệng.
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được vậy bác sĩ?-3
Không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều đường sau bọc răng sứ*
  • Đồ ăn quá nóng hoặc lạnh: Thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến răng sứ dễ bị nhạy cảm và xuất hiện tình trạng ê buốt răng.
  • Đồ uống có ga: Sau khi đã làm răng sứ, bạn cần tránh xa những loại đồ uống này vì chúng rất có hại cho răng miệng của bạn. Những chất axit có trong đó sẽ dần làm mòn men răng.
  • Thực phẩm màu: Những thực phẩm màu sẽ khiến răng sứ bị xỉn màu, mất đi độ trắng sáng ban đầu. Bạn không nên sử dụng những thực phẩm như trà, cà phê, cà chua, các loại nước sốt…

Như vậy, bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Câu trả lời là bạn có thể ăn nhai bình thường ngay sau khi thực hiện bọc răng sứ. Nhưng cần lưu ý đến những thức ăn cần hạn chế để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt đến răng sứ và sức khỏe răng miệng của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giải quyết được các