NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bị viêm chân răng

Theo dõi trên:

Bị viêm chân răng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Viêm chân răng là một bệnh lý rất dễ gặp về răng miệng và nó thường mang đến cho bạn nhiều biểu hiện bất thường. Khi bị viêm chân răng, bạn cần xử lý đúng cách và điều trị kịp thời để bảo toàn sức khỏe răng miệng. Để hiểu hơn về bệnh lý này cũng như cách khắc phục nó, hãy theo dõi các thông tin từ nha khoa!

Răng miệng nắm giữ chức năng khá quan trọng, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Khi răng miệng gặp phải các vấn đề bất thường sẽ khiến chức năng nhai không được đảm bảo. Từ đó việc cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể cũng không được thuận lợi…

Bị viêm chân răng 1
Viêm chân răng khiến nướu đau nhức và sưng tấy

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết viêm chân răng

Bị viêm chân răng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây nên. Trong quá trình ăn uống, các thức ăn thừa bám vào răng lâu ngày tạo thành các mảng bám. Việc chải răng hàng ngày không thể làm sạch được các mảng bám này, hoặc bạn vô tình không chú trọng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh.

Thông thường, khi bị viêm chân răng, người bệnh hay cảm thấy đau nhức tại khu vực nướu (nơi chân răng bị viêm), thỉnh thoảng hoặc thường xuyên chảy máu chân răng (tùy thuộc vào từng mức độ viêm nhiễm). Khi chân răng bị viêm ở mức độ nặng có thể dẫn tới sâu răng, nướu sưng tấy mưng mủ, thậm chí mất răng nếu không điều trị kịp thời.

Bị viêm chân răng 2
Vôi răng là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây ra chân răng

Bị viêm chân răng phải làm sao để khắc phục?

Bị viêm chân răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn cần điều trị bệnh lý này càng sớm càng tốt để giải quyết các vấn đề trước mắt cũng như phòng ngừa hậu họa về sau. 

Khi phát hiện viêm chân răng, điều cần thiết phải làm là giữ cho khoang miệng luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh răng 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để khử sạch khuẩn. Nếu cảm thấy đau nhức tại khu vực chân răng, hãy ngậm nước muối ấm thường xuyên hoặc cho gừng, tỏi tươi tiếp xúc với khu vực gây đau nhức để hạn chế cảm giác này.

Bên cạnh cách khắc phục viêm chân răng tại nhà, bệnh nhân nên sớm đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám. Tại đây, các nha sĩ tiến hành loại bỏ sạch các mảng bám trên răng và chân nướu, làm sạch khoang miệng. Các vấn đề hay bệnh lý khác về răng miệng cũng kịp thời phát hiện và điều trị. 

Bị viêm chân răng 3
Điều trị viêm chân răng tại trung tâm nha khoa

Sau khi loại bỏ sạch các tác nhân gây hại trong khoang miệng, nha sĩ kê đơn thuốc điều trị tại nhà tùy thuộc vào từng cơ địa, bệnh lý của mỗi bệnh nhân. Đồng thời, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Để ngăn ngừa bị viêm chân răng, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Đồng thời, hãy áp dụng cạo vôi răng theo định kỳ để đảm bảo tình trạng răng miệng luôn ổn định.

Muốn biết Nha Khoa Đăng Lưu niềng răng giá bao nhiêu bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám, dựa vào tình hình thực tế bác sĩ lên phác đồ điều trị hiệu quả cho từng bệnh nhân, lúc này bạn sẽ biết được chi phí mình cần bỏ ra để niềng răng là bao nhiêu.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN